Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hải âu lâm nguy vì xơi thức ăn nhanh

Một nhóm sinh viên Anh cảnh báo nguy cơ béo phì và mắc các bệnh tim mạch ở hải âu vì chúng bỏ dần cá sống để ăn thực phẩm chế biến sẵn.

Hải âu ở Anh thích ăn bánh mỳ kẹp thịt hơn cá sống. Ảnh: Mirrorpix
Hải âu ở Anh thích ăn bánh mỳ kẹp thịt hơn cá sống. Ảnh: Mirrorpix

Gần đây, một nhóm sinh viên thuộc Đại học Liverpool, Anh nghiên cứu nguồn thực phẩm của loài hải âu ở 11 địa điểm dọc bờ biển thuộc hạt Merseyside, theo MirrorHọ cho cung cấp cho chúng cá và bánh mỳ trắng.

Trong 11 điểm, vùng Banks, gần thành phố Southport, là vùng có môi trường giống vùng nông thôn nhất. Tại đây, hải âu lựa chọn cá trong 80% trường hợp. Ở vùng Crosby, nơi phát triển nhất, chúng chọn bánh mỳ trong 95% thử nghiệm.

Trên thực tế, nguồn thực phẩm chính của những con hải âu sống ở vùng đô thị là bánh mỳ kẹp thịt, bánh ngọt và các loại thức ăn nhẹ chứa nhiều chất béo do con người ăn thừa. Nhóm nghiên cứu cảnh báo thói quen ăn hiện tại có thể khiến chúng mắc bệnh béo phì và các bệnh về tim mạch.

Jonathan Green, tiến sĩ ngành Sinh học biển và là giáo viên hướng dẫn của nhóm nghiên cứu, nói: “Các đô thị đang trở thành môi trường sống chính của hải âu, loài động vật thông minh và có khả năng thích nghi cao”.

Theo ông, mục tiêu của đề tài là làm nổi bật tầm quan trọng của việc bảo tồn nguồn cung cấp thực phẩm tự nhiên để có thể cung cấp môi trường sống ổn định và bền vững cho loài hải âu trong tương lai.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Chuyện khó tin Chuyện lạ Khám phá

Nu hoa si co ve dep nhu tranh hinh anh

Nữ họa sĩ có vẻ đẹp như tranh

4 15 84

Khả năng vẽ tranh theo phong cách độc đáo, sắc đẹp trong sáng nhưng hơi bí ẩn là những yếu tố khiến một nữ họa sĩ Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên mạng.

Cau nuoc doc dao o Duc hinh anh

Cầu nước độc đáo ở Đức

15 2

Với tổng chiều dài lên tới 918 m, Magdeburg là cây cầu dẫn nước dài nhất trên thế giới. Nó cũng là thắng cảnh hấp dẫn đối với du khách.