Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai anh em tử vong khi đi đánh bắt cá

Hai anh em họ ở Hà Tĩnh khi đang ngồi trên thuyền để thả lưới đánh bắt cá trong hồ nước thì thuyền bị lật, khiến cả hai bị đuối nước tử vong.

Sáng 5/9, ông Lê Văn Long (50 tuổi) và anh Lê Văn Ninh (34 tuổi, cùng trú xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) rủ nhau mang thuyền và lưới ra hồ nước Rào Mỹ Dương gần nhà để thả lưới, bắt cá.

Trong lúc thả lưới giữa hồ, chiếc thuyền không may bị lật úp, khiến cả 2 người rơi xuống nước. Thấy nạn nhân chới với giữa dòng nước, người dân ra ứng cứu nhưng cả hai chìm dần xuống hồ.

lat thuyen trong mua lu anh 1
Lực lượng chức năng tìm hai nạn nhân. Ảnh: H.T.

UBND xã Xuân Mỹ đã huy động lực lượng đến hiện trường phối hợp với người thân 2 nạn nhân để tổ chức tìm kiếm. Đến chiều cùng ngày, thi thể ông Long và anh Ninh đã được tìm thấy cách vị trí gặp nạn khoảng 20 m.

Ông Lê Duy Hồng, Chủ tịch UBND xã Xuân Mỹ, cho biết thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục.

"Nhiều ngày qua địa bàn xảy ra mưa lớn, kéo dài khiến hồ nước nơi hai nạn nhân gặp nạn dâng cao, sâu khoảng trên 2 m. Ông Long và anh Ninh đều không biết bơi nên bị chết đuối", ông Hồng nói.

lat thuyen trong mua lu anh 2
Xã Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Lũ nhấn chìm hàng trăm ha bưởi đặc sản Phúc Trạch chính vụ thu hoạch

Chỉ mới thu hoạch được 30%, hàng trăm ha bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã bị mưa lũ nhấn chìm. Người dân đang tìm mọi cách để hạn chế thiệt hại.


Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Xã hội