Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai anh em lừa thuê 11 ôtô mang đi cầm cố lấy tiền tỷ

Thời gian đầu, Trí và em trai (ngụ Cần Thơ) thuê xe tự lái rồi trả đúng hẹn để tạo lòng tin với chủ các cơ sở. Sau đó, cả hai hỏi thuê theo tháng, lấy 11 ôtô mang đi cầm cố.

Ngày 17/9, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đăng Trí (37 tuổi) và Nguyễn Tấn Hùng (33 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thủy) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả sử dụng con dấu tài liệu cơ quan, tổ chức. Trí và Hùng là anh em ruột.

Trí khai, trước đây anh ta từng kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản. Cuối năm 2017, do làm ăn thua lỗ nên Trí thiếu nợ với số tiền nhiều tỷ đồng.

Để có tiền trả nợ, Trí nảy sinh ý định thuê ôtô tự lái rồi mang đi cầm cố, chiếm đoạt tài sản. 

Thue 11 oto mang cam co anh 1
Hùng (áo trắng) và anh trai tại cơ quan điều tra. Ảnh: M.Anh. 

Cảnh sát cho biết, Trí và em trai đã lừa thuê 11 ôtô tự lái của nhiều cơ sở dịch vụ trên địa bàn Cần Thơ, mang đi các tỉnh An Giang, Kiên Giang và Hậu Giang cầm cố lấy số tiền 4 tỷ đồng.

Để thực hiện hành vi của mình, Trí và em trai tìm đến các cơ sở hỏi thuê xe tự lái trong vài ngày để dự hội nghị khách hàng. Những lần đầu, Trí và em trai đều trả xe đúng hẹn, tạo được sự tin tưởng từ chủ cơ sở dịch vụ.

Sau đó, cả hai hỏi thuê xe theo tháng, làm giả giấy chứng nhận đăng ký và đăng kiểm các loại xe đã thuê và mang đi cầm cố. Trí luân phiên sử dụng hộp đen (định vị) để chủ xe lúc nào cũng thấy phương tiện chạy trên đường chứ không phải nằm ở tiệm cầm đồ.

Cảnh sát cho biết đã thu hồi 11 ôtô từ các tiệm cầm đồ và trả cho bị hại. 

Thue 11 oto mang cam co anh 2
TP Cần Thơ (khoanh đỏ), nơi nhiều chủ xe bị lừa đảo khi cho thuê ôtô tự lái. Ảnh: Google Maps. 

Thuê ôtô đi trộm cắp mùa World Cup

Lợi dụng sự sơ hở, thiếu an toàn của người dân khi xem World Cup, Lê Văn Anh đã ra tay trộm cắp.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Pháp luật