Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

HAGL để Phan Thanh Hậu về CLB TP.HCM

Phan Thanh Hậu sẽ khoác áo CLB TP.HCM theo dạng cho mượn với hợp đồng kéo dài 2 năm.

Thanh Hậu đã hội quân ở đại bản doanh của CLB TP.HCM tại quận Tân Bình sau khi hai đội bóng đạt được thỏa thuận. Cầu thủ sinh năm 1997 lần đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp cho một CLB khác ở V.League, không phải là đội bóng phố núi.

HAGL đồng ý cho Thanh Hậu ra đi 2 năm để tìm cơ hội thi đấu. Như vậy, tính đến lúc này, anh là cầu thủ duy nhất của HAGL sẽ chơi cho CLB TP.HCM. Trước đó, á quân V.League 2019 trả Lê Văn Sơn, Lê Đức Lương và Nguyễn Công Phượng về HAGL.

phan thanh hau gia nhap clb tp.hcm anh 1

Phan Thanh Hậu lần đầu rời HAGL để gia nhập CLB TP.HCM. Ảnh: Quang Thịnh.

Thanh Hậu sắp bước qua tuổi 24, nhưng chưa có đất diễn ở V.League trong màu áo HAGL. Tên tuổi của anh nổi lên từ khi được nhà báo John Duerden đưa vào danh sách 40 tài năng trẻ thế giới năm 2014 của tờ Guardian. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh lại lận đận.

Mùa giải 2015 là năm đầu tiên Thanh Hậu chơi ở V.League cùng lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Hậu từng đá đến 13 trận/mùa chỉ một năm sau đó. Tuy nhiên, dính chấn thương năm 2019, anh ra sân 2 trận.

Mùa giải 2020, Hậu đá 5 trận với hai lần xuất phát ngay từ đầu. Tính tổng cộng 6 mùa giải, anh ra sân 44 lần, trung bình 7,3 trận/mùa. Thống kê của soccerway cho thấy Thanh Hậu ghi một bàn cho HAGL. Thành tích kém xa nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa.

Trong khi nhiều cầu thủ HAGL tìm được chỗ đứng, cơ hội thể hiện ở những đội bóng khác theo dạng cho mượn, thì Thanh Hậu vẫn ở lại HAGL. Anh không thể cạnh tranh được với Triệu Việt Hưng, Trần Minh Vương, chứ chưa kể Tuấn Anh hay Xuân Trường.

Thanh Hậu sẽ ra mắt CLB TP.HCM trên sân tập ở Cần Thơ trong chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần. Anh có hội làm việc cùng tân HLV Alexandre "Mano" Polking sau khi ông hoàn thành cách ly phòng ngừa dịch Covid-19 theo quy định.

Pha bóng khiến trọng tài FIFA của Việt Nam bị kỷ luật Ngô Duy Lân, trọng tài FIFA cấp Elite ở Việt Nam, bị treo còi sau khi mắc lỗi nhận định trong trận Bình Dương thắng HAGL 3-2 thuộc vòng 6 giai đoạn hai V.League hôm 3/11.

GĐKT dẫn dắt CLB TP.HCM tập huấn ở Cần Thơ

Tân huấn luyện viên Alexandre Polking chưa thể đến Việt Nam, nên ông Lư Đình Tuấn dẫn dắt CLB TP.HCM trong chuyến tập huấn ở Cần Thơ.

CLB Sài Gòn sắp có đủ 30 cầu thủ

Tính luôn 3 ngoại binh từ Nhật Bản sẽ sang Việt Nam sau ngày 19/12, CLB Sài Gòn dự kiến có đủ lực lượng cho mùa giải 2021.

V.League 2020

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Công Phượng Lương Xuân Trường _ Covid 19 Bóng đá Việt Nam Thể thao