Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hạ viện tăng tốc điều tra ông Trump, ra trát gọi cựu luật sư Nhà Trắng

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ yêu cầu cựu luật sư Nhà Trắng Don McGahn điều trần về báo cáo Mueller, giữa lúc đảng Dân chủ đang tăng sức ép điều tra Tổng thống Trump.

Jerry Nadler, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp tại Hạ viện Mỹ, một nhân vật cấp cao của đảng Dân chủ, đã gửi trát đòi cựu luật sư Nhà Trắng Don McGahn đến dự phiên điều trần, theo Guardian.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố sẽ buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump phải trả giá cho những hành động mà đảng Dân chủ cho là sai phạm, được thể hiện trong báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

"Báo cáo của công tố viên đặc biệt, ngay cả trong bản bị kiểm duyệt, đã chỉ ra bằng chứng căn bản rằng Tổng thống Trump đã có hành vi ngăn cản công lý và nhiều vi phạm khác", ông Nadler nói.

cuu luat su Nha Trang dieu tran anh 1
Don McGahn từ chức vào tháng 8/2018 với nguyên nhân được cho là không thể tiếp tục chấp nhận những chỉ đạo của ông Trump. Ảnh: AP.

"Giờ đây Hạ viện có trách nhiệm nghiên cứu một cách đầy đủ hành động sai phạm này và quyết định bước đi kế tiếp sẽ là gì để hoàn thành đúng nhiệm vụ giám sát, lập pháp và trách nhiệm của cơ quan này trước hiến pháp ", ông nói.

Trong tuyên bố, ông Nadler nói ủy ban yêu cầu ông McGahn nộp lại những tư liệu liên quan đến cuộc điều tra trước ngày 7/5 và điều trần trước quốc hội vào ngày 21/5.

Báo cáo Mueller được công bố vào tuần trước gồm 448 trang liên quan đến cuộc điều tra cáo buộc ủy ban tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga can thiệp bầu cử Mỹ và nghi án tổng thống cản trở điều tra.

Động thái tại Hạ viện leo thang cuộc điều tra của các nghị sĩ Dân chủ nhắm vào Tổng thống Trump. Ủy ban Tư pháp cũng là cơ quan có quyền lực khởi động tiến trình phế truất tổng thống, vốn là một quá trình chính trị chứ không phải pháp lý.

Cơn bão giận dữ của TT Trump và kết thúc ngỏ của báo cáo Mueller

Bản báo cáo đầy đủ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã chọc giận Tổng thống Trump khi đưa ra những bằng chứng "nặng ký" rằng nhà lãnh đạo Mỹ có thể đã cản trở công lý.

Báo cáo Mueller - cuộc khủng hoảng mới của Nhà Trắng thời TT Trump

Mặc dù vẫn chưa phải là bản báo cáo đầy đủ, nhưng những thông tin từ báo cáo Mueller được Bộ Tư pháp công bố cho thấy hình ảnh lừa dối của Nhà Trắng dưới thời ông Trump.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới

Phe Cong hoa se giup ong Trump? hinh anh

Phe Cộng hòa sẽ giúp ông Trump?

0 1

Ngày càng có nhiều đảng viên Cộng hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng này sẽ giúp cựu Tổng thống Donald Trump được tha bổng trong phiên tòa xét xử tại Thượng viện sắp tới.