Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Hạ Từ Hiểu Đông, Nhất Long sẽ trừ được họa cho võ lâm Trung Quốc’

Tờ Gf521 kỳ vọng “Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long trong tương lai có thể đánh bại Từ Hiểu Đông để lấy lại thể diện cho võ thuật truyền thống Trung Quốc.

“Nếu như Nhất Long hạ knock-out Từ Hiểu Đông, cậu ấy vừa có thể trừ hại cho võ lâm Trung Quốc, vừa có thể chứng minh tinh hoa của võ thuật truyền thống”, là dòng tiêu đề của tờ báo này.

Ngày 18/5 tại đại hội võ thuật Tân Cương (Trung Quốc), Hiểu Đông mất 47 giây hạ cao thủ Vịnh Xuân Lã Cương. Trận thắng này nối dài thêm danh sách cao thủ của các môn phái võ thuật truyền thống Trung Quốc trở thành bại tướng dưới tay họ Từ. Trước đó, võ sĩ MMA nghiệp dư này đã thắng Ngụy Lôi, Điền Dã và Đinh Hạo.

Nhat Long,  Tu Hieu Dong anh 1
Nhất Long trở thành niềm hy vọng của nền võ thuật truyền thống Trung Hoa.

Thất bại muối mặt của Lã Cương, khiến danh tiếng của võ thuật truyền thống Trung Hoa tổn hại nặng nề.

Theo Gf521, Nhất Long bây giờ chính là “Thái Sơn Bắc Đẩu”, vị cứu tinh duy nhất của cả võ lâm. Võ sĩ này từng học qua Thiếu Lâm, Vịnh Xuân, Thái Cực, sau đó mới tiếp cận các môn võ hiện đại. Bên trong cơ thể Nhất Long là sự kết hợp của cả võ thuật truyền thống và hiện đại.

Hơn nữa Nhất Long trên võ đài đã khiến hơn 100 đối thủ phải nếm mùi thất bại. Cho nên, nếu “Đệ nhất Thiếu Lâm” đánh bại “Cuồng nhân” họ Từ, với danh tiếng và tầm ảnh hưởng của Nhất Long, võ thuật truyền thống sẽ thoát khỏi vòng khủng hoảng.

Từ Hiểu Đông sau khi đánh bại Ngụy Lôi đã trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội và kiếm được không ít tiền. Tuy nhiên, việc võ sĩ này không ít lần lên tiếng chê bai võ thuật truyền thống Trung Quốc chỉ là trò lừa người hay không ngừng khiêu khích nói rằng mình sẽ quét sạch toàn bộ những võ sư được coi là cao nhân, bậc thầy trong võ thuật truyền thống, theo báo Trung đây là hành động ngông cuồng và kiêu ngạo của họ Từ.

“Người luyện tập võ truyền thống cực kỳ coi trọng võ đức. Tập luyện là để giữ gìn sức khỏe, phòng thân tự vệ, chứ không phải thượng đài để hơn thua. Từ Hiểu Đông nên hiểu đạo lý này, đừng biến mình trở thành kẻ quái đản”, Gf521 viết.

Nhat Long,  Tu Hieu Dong anh 2
Từ Hiểu Đông được cho là kẻ lộng ngôn khi liên tục thách thức các võ sư truyền thống. 

Tờ này nói thêm, những võ sĩ trước đây “Cuồng nhân” đánh bại như Lôi Lôi, Đinh Hạo, Điền Dã, cả ba chỉ là những người yêu thích võ thuật nghiệp dư, vì danh tiếng mà chấp nhận thi đấu. Chính vì vậy,  võ sĩ MMA họ Từ mới có thể dễ dàng đánh bại họ. Cho nên, Từ Hiểu Đông cần đánh bại những đối thủ xứng tầm hơn, nếu muốn muốn chứng minh sức mạnh của mình.

“Hiện tại võ sĩ này thách thức cả làng võ thuật Trung Hoa, và cho rằng không có ai là đối thủ của anh ta. Nhất Long được coi là niềm hy vọng của tất cả mọi người, nếu hạ được Từ, cậu ấy sẽ giúp võ truyền thống không còn bị hủy hoại trong tay Hiểu Đông”, tờ báo Trung đặt niềm tin vào “Đệ nhất Thiếu Lâm”.

2 trận tỉ thí để đời của 'đệ nhất Thiếu Lâm' với đặc nhiệm Mỹ Ở làng võ thuật Trung Quốc, Nhất Long được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm". Qua loạt trận tỉ thí trong sự nghiệp, lần đối đầu đặc nhiệm Adrien Grotte khiến Nhất Long nhớ hơn cả.

Từ Hiểu Đông nổi lên vì sự ảo tưởng của các võ sư Trung Quốc

Theo nhiều võ sư Việt Nam, trình độ của võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông rất bình thường, còn những võ sư Trung Quốc lại quá ảo tưởng vào năng lực bản thân.

Quỳnh Hoa

Ảnh: Getty

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Võ thuật Thể thao