Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Trần hát những sáng tác chưa công bố của Trần Tiến

"Hà Trần hát Trần Tiến" là đêm diễn đánh dấu sự trở lại của chuỗi chương trình âm nhạc In the spotlight 2016.

Cách đây tròn 4 năm, In the spotlight từng liều lĩnh "khoác áo comple cho âm nhạc Trần Tiến". Lần này, ê-kíp thực hiện tiếp tục khắc họa chân dung âm nhạc của tác giả Mẹ tôi qua giọng hát chủ đạo Hà Trần với sự hỗ trợ của dàn nhạc In the spotlight. 

Ha Tran hat Tran Tien anh 1
Hà Trần hát Trần Tiến diễn ra vào ngày 30/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 

Trả lời câu hỏi của Zing.vn về việc tại sao In the spotlight quanh quẩn lại trở về với những gương mặt quen thuộc, ông Thanh Tùng - đại diện ban tổ chức cho biết: "Chính chữ quanh quẩn cũng nói nên một điều là tài nguyên âm nhạc hiện nay khá hạn hẹp. Chúng tôi luôn tìm kiếm những nghệ sĩ tài năng và có tâm với nghề nhưng chuyện đó không đơn giản. Tất nhiên, cũng có những nghệ sĩ tài năng thực sự nhưng họ chưa sẵn sàng chia sẻ. Chúng tôi sẽ thuyết phục để In the spotlight ngày càng đa dạng hơn". 

Còn nhạc sĩ Hồng Kiên - giám đốc nghệ thuật chia sẻ: "Việc quyết định thực hiện một đêm nhạc Trần Tiến lần thứ hai chắc chắn là thách thức lớn. Tuy nhiên, sau rất nhiều ngày gặp gỡ, bàn bạc với nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Hà Trần, chúng tôi đã có nhiều ý tưởng đột phá, với những điểm nhấn, những tiết mục chưa từng có trong bất cứ chương trình nào”. 

"Hy vọng rằng khi được cộng hưởng với cảm xúc của khán giả, ca sĩ Hà Trần sẽ có những giây phút thăng hoa trên sân khấu và mang lại một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn nhất cho những khán giả yêu mến âm nhạc Trần Tiến và giọng hát Hà Trần" - nam nhạc sĩ bày tỏ. 

Ha Tran hat Tran Tien anh 2
Nhạc sĩ Hồng Kiên, nhạc sĩ Trần Tiến và ông Thanh Tùng, đại diện đơn vị tổ chức trong buổi họp báo. 

Đơn vị tổ chức khẳng định Hà Trần hát Trần Tiến không chỉ có những ca khúc đậm chất lãng tử của tác giả Chiếc vòng cầu hôn thời du ca, mà còn giới thiệu những ca khúc viết về tình đời, tình người mang đậm triết lý và tư tưởng của thành viên trong nhóm Tứ quái sông Hồng.

Do vậy, ngoài những bài hát nổi tiếng như Chị tôi, Phố nghèo, Ngẫu hứng sông Hồng, Điệp khúc tình yêu, … khán giả sẽ có cơ hội tiếp cận những sáng tác gắn liền với giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời của Trần Tiến, chưa được phổ biến rộng rãi trước đó. 

Bên cạnh đó, trong live concert lần này, nhạc sĩ Trần Tiến cũng sẽ cho ra mắt cuốn sách Ngẫu hứng Trần Tiến. Cuốn sách bao gồm 27 khúc ngẫu hứng văn xuôi. Nội dung là kỷ niệm buồn vui, trải nghiệm khó quên và những thăng trầm sóng gió trong suốt cuộc đời của tác giả Phố nghèo.

Hà Trần hát Trần Tiến diễn ra vào ngày 30/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Khuê Tú

Ảnh: Minh Tâm

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc