Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Tĩnh yêu cầu báo cáo việc điều giáo viên tiếp khách

Sáng 15/11, bên hành lang Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh trao đổi với báo chí về việc UBND thị xã Hồng Lĩnh điều giáo viên đi tiếp khách.

Theo ông Khánh, ngay trong sáng 15/11, UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản chỉ đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh báo cáo, giải trình thông tin điều một số giáo viên đi tiếp khách để xử lý và trả lời Bộ GD&ĐT.

Trước đó, chiều 14/11, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có văn bản hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đề nghị làm rõ thông tin trên.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng việc bố trí giáo viên làm các công việc phục vụ, này có thể ảnh hưởng uy tín, hình ảnh của giáo viên và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là không phù hợp. Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời nếu đúng như báo chí phản ánh.

Giai trinh dieu giao vien tiep khach anh 1
Ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Tiến Tuấn.

 

“Đề nghị chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên trên địa bàn tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT", công văn nêu.

Trả lời phóng viên bên hành lang Quốc hội sáng 14/11, người đứng đầu ngành giáo dục cho biết Luật Giáo dục quy định về giáo viên, tất cả thầy cô phải giữ nguyên tắc, phẩm chất. Vì thế, nếu vẫn để bị lôi kéo, ép buộc, trước hết, chúng ta phải hỏi trách nhiệm của thầy cô rồi mới tính đến người ép buộc.

Những sai phạm đều phải được xử lý. Giáo viên cũng cần phát huy bản lĩnh, phẩm chất, không thể đổ lỗi cho người khác.

"Các thầy cô phải tự xem xét lại chính mình, khi thấy không đúng thì phải đề nghị, kiến nghị. Còn lãnh đạo địa phương cứ ép, mình phải kiến nghị, chứ thực hiện là vi phạm. Tôi đề nghị nghiêm từ trong ngành, từng thầy cô phải nghiêm túc đã", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Trước đó, hồi tháng 8, 21 nữ giáo viên ở Hồng Lĩnh được điều phục vụ liên hoan dân ca ví dặm do UBND thị xã chỉ định tên tuổi trong văn bản hành chính. Một số giáo viên cho rằng việc bị điều đi tiếp khách là sai mục đích công việc của mình, ảnh hưởng cuộc sống cá nhân.

Ông Nguyễn Văn Hổ, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh cho biết việc huy động giáo viên tiếp khách có từ nhiều năm qua. Năm nay, thị xã có nhiều sự kiện lớn nên huy động là cần thiết, không chỉ thể hiện sự quan tâm, mến khách mà còn tạo dựng hình ảnh tốt đẹp về quê hương.

Chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh khẳng định những người được cử đi phải hãnh diện, vì là người được chọn tiếp khách cho địa phương và mọi việc đều trong sáng.

Bộ GD&ĐT ra công văn hỏa tốc về vụ điều giáo viên tiếp khách

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn hỏa tốc tới Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều một số giáo viên tiếp khách tại các sự kiện, hội nghị.

Bộ trưởng GD&ĐT nói về việc điều giáo viên tiếp khách

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã yêu cầu địa phương kiểm tra, báo cáo việc ép giáo viên đi tiếp khách tại Hà Tĩnh.


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục