Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Tĩnh thêm 11 ca dương tính với nCoV

4 bệnh nhân là người cùng gia đình, các trường hợp còn lại liên quan ổ dịch tại bãi biển Xuân Hải, đã được cách ly.

Ngày 14/6, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, 11 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận ở huyện Hương Sơn (1), Nghi Xuân (2), Thạch Hà (2) và TP Hà Tĩnh (6).

Trong đó, 4 bệnh nhân là người trong một gia đình trú tại ngõ 3, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, (TP Hà Tĩnh). Họ là F1 của bệnh nhân được phát hiện dương tính với nCoV khi đi khám tại bệnh viện, chưa rõ nguồn lây.

6 người khác tuổi từ 1 đến 45, ở các huyện Nghi Xuân, Hương Sơn, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh - là F1, đang được cách ly tập trung.

Trường hợp còn lại là T.Đ.A. (15 tuổi, trú phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh). Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi đang cách ly tập trung vì từng đến biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà).

11 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn điều trị.

Covid-19 o Ha Tinh anh 1

Ngành chức năng phun khử khuẩn các khu vực có ca nhiễm. Ảnh: P.T.

Như vậy, từ ngày 5/6 đến sáng 14/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 62 ca dương tính với SARS-CoV-2. Theo kết quả xét nghiệm của ngành y tế, 1.161/1.334 F1 đã âm tính với SARS-CoV-2.

3 F1 và một người đi khám bệnh ở Hà Tĩnh nhiễm nCoV

Với 4 ca nhiễm mới, trong ngày 13/6, Hà Tĩnh ghi nhận tổng cộng 20 trường hợp dương tính với nCoV.

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm