Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Tĩnh đề nghị Formosa cùng giải cứu thịt lợn cho người dân

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn đề nghị Formosa cùng tham gia giải cứu thịt lợn trên địa bàn khỏi cơn khủng hoảng, và chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi.

Ngày 4/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh có công văn gửi Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa đóng trên địa bàn tỉnh, đề nghị công ty này cùng tham gia tiêu thụ và chia sẻ cùng người chăn nuôi lợn vượt qua đợt khủng hoảng trên địa bàn.

giai cuu thit lon anh 1

Giá lợn hơi đang xuống thấp chưa từng có. Ảnh: Quỳnh Trang.

 

 

Theo công  văn, ngành chăn nuôi lợn ở Hà Tĩnh có bước phát triển nhanh, trong năm qua sản lượng thịt hơi đạt trên 80.000 tấn với chất lượng cao và có thương hiệu ở thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, từ cuối năm 2016 đến nay, giá giảm mạnh, không tiêu thụ được khiến người chăn nuôi lợn trên địa bàn thua lỗ, nhiều cơ sở đứng trước nguy cơ bỏ chuồng không thể tái phục hồi sản xuất.

Nhà chức trách Hà Tĩnh đề nghị Formosa có các hoạt động phối hợp, hỗ trợ tham gia với các trang trại, tổ hợp tác chăn nuôi trên địa bàn tỉnh để thu mua sử dụng sản phẩm thịt lợn phục vụ nhu cầu của cán bộ, công nhân viên của công ty, bổ sung nguồn thực phẩm cho các bếp ăn của tập thể công ty.

Đồng Nai giải quyết cơn khủng hoảng thịt heo như thế nào?

Cách giải cứu của Đồng Nai là thu mua heo cho nông dân với giá cao hơn giá thương lái đang thu mua và bán ra thấp hơn 20-30% so với giá thịt heo trên thị trường.

 


Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Kinh doanh