Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Tĩnh có thêm 2 ca dương tính với nCoV

Trong hai bệnh nhân mới, một người đang làm việc tại Phòng giao dịch quỹ tín dụng xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh).

Sáng 7/6, theo Sở Y tế Hà Tĩnh, trường hợp thứ nhất là V.T.C. (38 tuổi, trú tổ 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh). Người này được phát hiện trong khu vực phong tỏa vì liên quan các ca mắc Covid-19 được công bố trước đó.

Trường hợp thứ hai là V.T.A. (26 tuổi, trú thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung). Nam thanh niên này là nhân viên Phòng giao dịch quỹ tín dụng xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh. Cơ quan chức năng đang điều tra dịch tễ, nguồn lây của bệnh nhân này.

Như vậy, từ ngày 5/6 đến nay Hà Tĩnh có 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Covid-19 o Ha Tinh anh 1

Lực lượng y tế địa phương nỗ lực truy vết các F1, F2 liên quan các ca bệnh. Ảnh: P.T.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Tĩnh đã kiểm tra, phong tỏa các điểm liên quan khu vực sinh sống của ca nhiễm và khẩn trương truy vết F1, F2.

Ngành y tế địa phương cũng thông báo đến người dân từng đến Phòng giao dịch quỹ tín dụng và bộ phận một cửa UBND xã Thạch Hạ từ ngày 30/5 cần liên hệ trạm y tế hoặc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh để được hướng dẫn phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 5/6, Bộ Y tế công bố hai ca mắc Covid-19 đầu tiên ở Hà Tĩnh trong đợt dịch này. Đó là bệnh nhân 8425 và 8427, trở về từ Bình Dương hôm 30/5.

Từ ngày 5/6 đến ngày 6/6, tỉnh này tiếp tục ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 7 người. Những người này đều là F1 của cặp vợ chồng trên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Tĩnh đã phong tỏa hơn 900 hộ dân với hơn 3.100 nhân khẩu liên quan các ca bệnh để truy vết F1, F2.

Tỉnh cũng yêu cầu dừng tất cả hoạt động hội họp, nghi thức tôn giáo, đám cưới... tập trung đông người. Các dịch vụ không thiết yếu cũng bị yêu cầu tạm dừng hoạt động để chống dịch.


Hà Tĩnh tìm người đến 17 địa điểm liên quan ca mắc Covid-19

Hà Tĩnh phát thông báo khẩn tìm người đến 7 quán ăn, 2 khu chợ, siêu thị, bãi biển và một số địa điểm liên quan ca mắc Covid-19 vừa ghi nhận.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm