Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội yêu cầu người dân không tập thể dục ở công viên

Nhằm tránh việc người dân tụ tập đông người tại các khu vực công cộng trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Hà Nội yêu cầu người dân không tập thể dục ở công viên, vườn hoa.

Văn phòng UBND Hà Nội vừa ban hành kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội ngày 4/5.

Nhận định tình hình dịch trên địa bàn TP đặc biệt phức tạp, ban chỉ đạo yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại các nơi công cộng khi không cần thiết, đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối thiểu 1 m.

Từ 0h ngày 5/5, rạp, trung tâm chiếu phim; cơ sở spa, massage, xông hơi; phòng gym tạm dừng hoạt động. TP cũng yêu cầu dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới.

ca mac Covid-19 Ha Noi,  ca benh Covid-19 benh vien Nhiet doi anh 1

Hà Nội yêu cầu người dân dừng tụ tập ở công viên, vườn hoa. Ảnh: Khánh Huyền.

TP cũng giao các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường việc phân luồng, khám sàng lọc, chủ động rà soát các trường hợp bệnh nhân đến khám có biểu hiện sốt, ho, khó thở để xét nghiệm.

Đơn vị kinh doanh vận tải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế và không vượt quá 50% số ghế trên mỗi xe, phải có nước sát khuẩn tay, hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang.

Chiều 5/5, Hà Nội đã ghi nhận 14 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Trong đó, Khoa Hồi sức tích cực (8 ca), Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp (4 ca), Khoa Viêm Gan (1 ca) và Khoa Cấp cứu (1 ca).

Lãnh đạo Hà Nội và Bộ Y tế đã thống nhất phong tỏa toàn bộ bệnh viện. TP cũng yêu cầu truy vết toàn bộ người từng khám bệnh ở cơ sở này trong 15 ngày qua để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Thành ủy Hà Nội giao ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo chống dịch Covid-19

Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Chủ tịch UBND Chu Ngọc Anh làm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Đề xuất cách ly toàn bộ công nhân cùng phân xưởng với ca bệnh Covid-19

Lãnh đạo Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) cho rằng công nhân cùng phân xưởng sử dụng chung điều hòa nên nguy cơ lây nhiễm rất cao, cần coi như trường hợp F1.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm