Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp đăng ký tham gia 'luồng xanh quốc gia'

Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị khẩn trương đăng ký và hướng dẫn các lái xe, giao nhận, đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân trên địa bàn.

Sở Công Thương Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị khẩn trương hướng dẫn các lái xe đăng ký tham gia “luồng xanh” quốc gia có địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn.

Theo đó, thông tin hướng dẫn cụ thể, mẫu đăng ký được đăng tải trên website Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và Sở Công Thương Hà Nội.

Sở yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị đăng ký “luồng xanh” nhưng chưa được duyệt; xe rỗng khi chở hàng đến các tỉnh quay về Hà Nội và đến Hà Nội lấy hàng đi các tỉnh; yêu cầu lái xe chở hàng luôn mang theo hợp đồng, phiếu giao công việc; phiếu xuất - nhập hàng, biên bản giao nhận… trong mọi trường hợp để được hỗ trợ qua các chốt, trạm kiểm soát.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, để đảm bảo việc lưu thông và cung ứng hàng hóa được thông suốt dưới nhiều hình thức, các doanh nghiệp phân phối, siêu thị và chuỗi thực phẩm cần nhanh chóng lập danh sách nhân viên thực hiện giao nhận - vận chuyển bằng xe máy gửi về Sở Công Thương tổng hợp để gửi Sở GTVT chấp thuận.

huong dan shipper Ha Noi giao nhan hang hoa anh 1

Tài xế giao hàng phải đăng ký đăng ký tham gia “luồng xanh” quốc gia có địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn. Ảnh: Thạch Thảo.

"Sở GTVT sẽ chấp thuận bằng gửi qua tin nhắn cho các lái xe để tham gia vận chuyển hàng hóa. Giám đốc các doanh nghiệp, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch đối với hàng hóa và nhân viên giao nhận", lãnh đạo Sở Công Thương thông tin.

Trước đó, để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị không kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu (đã được dán giấy nhận diện có mã QR Code của ngành GTVT) trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.

"Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, bảo đảm tuân thủ đầy đủ yêu cầu phòng chống dịch", Phó thủ tướng chỉ đạo.

Hà Nội cho phép shipper nào được hoạt động?

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho phép nhân viên vận chuyển hàng hóa của các cơ quan bưu chính, siêu thị, sàn TMĐT hoạt động, tuy nhiên phải tuân thủ chống dịch chặt chẽ.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm