Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội yêu cầu các trường không bắt học sinh mua đồng phục

Về đồng phục của học sinh, Hà Nội yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc quy định theo Thông tư 26 của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các trường học về việc triển khai thực hiện những công việc đầu năm học 2015-2016.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường tiếp tục duy trì hát Quốc ca trong sinh hoạt đầu tuần, các buổi Lễ kỷ niệm... giáo dục tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của Lễ Chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca để cán bộ, giáo viên, học sinh nhận thức rõ đầy đủ tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc.

Các trường thực hiện phân công học sinh luân phiên trực nhật lớp hàng ngày (không thuê dịch vụ làm việc này), chỉ thuê dịch vụ làm tại các khu vực ngoài lớp học...

Các trường không được phép để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học. Ảnh: VOV.

Về đồng phục của học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc quy định theo Thông tư 26 của Bộ GD&ĐT, không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, chỉ cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng phục học sinh phải được thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp lứa tuổi và văn hóa của địa phương, được hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận. Các trường không được phép để học sinh vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Đối với công tác bảo hiểm, văn bản nêu rõ: Bảo hiểm y tế là bảo hiểm bắt buộc theo quy định của Luật bảo hiểm Y tế. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả học sinh của các trường tham gia. Còn Bảo hiểm thân thể là bảo hiểm mang tính tự nguyện, các trường khi triển khai phải bảo đảm theo đúng quy định. Nhà trường tuyệt đối không được ép buộc, chỉ định hoặc giới hạn đơn vị bảo hiểm để gia đình học sinh phải tham gia.

Đồng phục học sinh đã xấu lại đắt, phụ huynh than trời

Cứ đầu năm học, phụ huynh lại than trời. “Con đi học đương nhiên cha mẹ phải mua đồng phục cho con. Nhưng cầm bộ đồng phục trên tay mà không khỏi băn khoăn”.

http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-yeu-cau-cac-truong-khong-bat-buoc-hoc-sinh-mua-dong-phuc-426340.vov

Theo Thu Hiền/VOV

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục