Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội xử lý thêm 25 cửa hàng bán khẩu trang giá 'chặt chém'

Công khai danh sách cửa hàng "chặt chém" khách mua khẩu trang, công an khuyến cáo người dân báo ngay cho cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp tương tự.

Công an thành phố Hà Nội vừa xử lý và công khai thêm danh sách 25 cửa hàng kinh doanh vật tư, thiết bị y tế bán giá khẩu trang, dung dịch sát trùng cao gấp nhiều lần để trục lợi.

Trong danh sách lần này, quận Cầu Giấy dẫn đầu với 7 trường hợp, Hoàng Mai có 4 cửa hàng. Chợ thuốc Hapulico (quận Thanh Xuân) có 2 cửa hàng "chặt chém" khách hàng.

"Các đơn vị nghiệp vụ, công an quận, huyện, thị xã sẽ tăng cường phối hợp lực lượng quản lý thị trường xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi lợi dụng dịch bệnh do virus corona để đầu cơ, trục lợi", thông báo của Công an Hà Nội nêu rõ.

xu ly cua hang ban khau trang chat chem anh 1

Danh sách 25 cửa hàng, tiệm thuốc kinh doanh vật tư y tế bị xử lý tính đến ngày 3/2. Ảnh: Công an thành phố Hà Nội.

Công an Hà Nội cũng lưu ý người dân khi phát hiện các cơ sở lợi dụng dịch bệnh để tăng giá cần thông báo ngay cơ quan công an nơi gần nhất, Facegae Công an thành phố Hà Nội hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Trước đó, trong ngày 1/2, Cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với cơ quan công an đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi “chặt chém” người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các trường hợp này đều không niêm yết giá đối với mặt hàng khẩu trang theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ số khẩu trang chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ.

Theo cập nhật của Bộ Y tế, tính đến 9h ngày 4/2 trên thế giới có 20.627 người mắc, 426 người tử vong. Trong đó Trung Quốc có 425 người tử vong, trường hợp còn lại ở Phillippines.

Tại Việt Nam, có 9 người được xác định dương tính với virus corona, trong đó có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi), 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và được xuất viện), 1 lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc và 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán.

Hiện đã điều trị khỏi và cho xuất viện với 2 trường hợp.

Quân đội chuẩn bị hàng vạn chỗ ở đón người về từ vùng dịch

Thứ trưởng Trần Đơn cho biết toàn quân đã chuẩn bị hàng vạn chỗ ở trong doanh trại để đón bà con từ vùng dịch. Những người này sẽ được tiếp đón chu đáo theo tiêu chuẩn quân đội.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật