Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội xác định thêm 2 người dương tính với SARS-CoV-2

Các trường hợp này đều đã được cách ly hoặc sống trong vùng phong tỏa.

Thông tin được Sở Y tế Hà Nội công bố trong 2 bản tin sáng và trưa 5/10. Cụ thể, trường hợp đầu tiên liên quan chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bà L.T.H.M., 49 tuổi, có địa chỉ ở Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Ngày 22/9, người này tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám sau đó ra ngoài thuê trọ. Tới 1/10, khu vực nhà trọ của bà M. xuất hiện ca nhiễm nCoV và bị phong tỏa. Bà M. trở thành F1 cùng kết quả âm tính.

Ba ngày sau, kết quả xét nghiệm lần 2 của bà M. cho thấy người này đã nhiễm SARS-CoV-2.

Như vậy, liên quan chùm ca bệnh tại cơ sở y tế này, 42 trường hợp đã được xác định nhiễm nCoV. Trong đó, Hà Nội ghi nhận 34 ca nhiễm. 8 trường hợp còn lại được phát hiện ở Nam Định (4), Hưng Yên (1), Hà Tĩnh (2) và Hải Dương (1).

Tính đến 12h ngày 5/10, thành phố đã lấy được 17.797 mẫu xét nghiệm cho những trường hợp liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ngoài 34 người dương tính, 17.400 mẫu đã cho kết quả âm tính với nCoV.


Trường hợp còn lại là N.B.N.H., nam, 9 tuổi, ngụ Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. Bé H. là F1 và đã được cách ly tập trung từ trước. Ngày 4/10, H. xuất hiện triệu chứng của bệnh và được lấy mẫu cho kết quả dương tính.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 4.012 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

F0 đã âm tính với nCoV có thể rơi vào cơn bão cytokine không? Bác sĩ Trương Hữu Khanh lý giải cơn bão cytokine là diễn biến không mới trong các bệnh truyền nhiễm.

Người dân có nguy cơ đối diện rối loạn tâm thần hậu Covid-19

Bên cạnh sự nguy hiểm của SARS-CoV-2 với sức khỏe thể chất con người, chuyên gia cho rằng việc rối loạn tâm trí hậu Covid-19 cũng mang đến sự tàn phá lâu dài.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm