Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội trong ngày rét 12 độ C

Trong ngày nhiệt độ ở thủ đô xuống 12 độ C kèm theo mưa nhỏ, nhiều người ra đường với đầy đủ áo ấm, khăn quàng cổ, găng tay.

Người Hà Nội co ro trong đợt rét đậm đầu tiên của mùa đông Sáng 15/12, thời tiết Hà Nội trở lạnh và có gió lớn, nhiệt độ ngoài trời vào khoảng 12-15 độ C. Người dân mặc kín mít khi ra đường.
Ha Noi ret dam anh 1

Khác với đợt rét trước, không khí lạnh lần này kèm theo mưa. Chênh lệch giữa nhiệt độ thấp nhất và cao nhất ngày 15/12 chỉ khoảng 3 độ C, người đi đường có thể cảm nhận rất rõ sự rét buốt suốt cả ngày. Trời mưa còn khiến giao thông tắc nghẽn từ sáng sớm.

Ha Noi ret dam anh 2

Khoảng 8h, trời tạnh nhưng nhiều người đi đường vẫn mặc áo mưa để tránh gió lạnh.

Ha Noi ret dam anh 3

Anh Thắng (Thuỵ Khuê, Ba Đình) đưa con gái đi học ở trường Tiểu học Chu Văn An. Anh bị xoang và con gái có bệnh về đường hô hấp, cả hai cha con đều bịt kín.

Ha Noi ret dam anh 4

Người phụ nữ đứng co ro đợi bạn gần 30 phút trong thời tiết 12 độ C.

Ha Noi ret dam anh 5

Người bán vé số trên đường Yên Phụ gặp cảnh ế ẩm từ sáng. "Những ngày trước tôi vẫn bán được hơn 50 vé. Trời lạnh, chắc mọi người ngại ra ngoài, tôi cũng chỉ định bán đến 10h rồi về", ông nói.

Ha Noi ret dam anh 6

Bùi Thị Ngọc Ánh (sinh viên Đại học Đại Nam) nép mình bên tấm biển lớn để tránh gió. "Em đang đợi bạn để đi làm bài tập về hồ Gươm. Gần đến hạn phải nộp bài nên lạnh em vẫn phải đi", Ánh cho biết.

Ha Noi ret dam anh 7

Tại các toà nhà, cao ốc, dân văn phòng, công sở tìm hàng cà phê có cửa kính để tránh gió lạnh.

Ha Noi ret dam anh 8
Một cô gái co ro khi đi từ trong toà nhà ra ngoài.
Ha Noi ret dam anh 9

Anh Nam là bảo vệ nên phải đứng ở ngoài đường cả ngày. "Chiếc áo mưa này tôi mặc đi làm từ sáng, đứng đây gió lạnh quá nên mặc luôn, chắc tôi sẽ giữ nó cả ngày. Những năm trước trời lạnh hơn tôi vẫn chịu được", anh cho hay.

Ha Noi ret dam anh 10

Theo dự báo xa, từ nay đến nửa đầu tháng 1, miền Bắc có thể hứng chịu ảnh hưởng của 4-6 đợt không khí lạnh. Nhiều đợt không khí lạnh cường độ mạnh, đồng thời có sự xuất hiện của nhiều đợt lạnh tăng cường nên thời gian rét sẽ kéo dài.

Ha Noi ret dam anh 11

Các địa điểm khác ở miền Bắc cùng đang trải qua thời tiết rét đậm rét hại. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận mức nhiệt 3,1 độ C, thấp nhất miền Bắc. Tại Đồng Văn (Hà Giang), Trùng Khánh (Cao Bằng), Sa Pa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), nhiệt độ thấp nhất dao động 7-11 độ C.

Ha Noi ret dam anh 12

Dự báo thời tiết tại Hà Nội trong 5 ngày. Đồ họa: Mỹ Hà.

Mẫu Sơn rét 3 độ C trong ngày đầu đón không khí lạnh

Nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn đã xuống ngưỡng thấp nhất là 3,1 độ C. Rét đậm, rét hại sẽ duy trì tại Bắc Bộ liên tục từ nay đến hết tuần.

Quỳnh Trang - Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội