Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thành phố đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi văn bản đến trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, hiệu trưởng các trường THPT về việc trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS-THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

tra giay chung nhan tot nghiep qua duong buu dien anh 1

Học sinh tại Hà Nội sẽ nhận phiếu báo kết quả thi tốt nghiệp THPT qua đường bưu điện. Ảnh minh họa: Nhật Sinh.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn trong việc phòng, chống Covid-19 cho nhà trường và học sinh trong việc trả - nhận bọc bạ, phiếu báo kết quả thi, giấy chứng nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp…, sở GD&ĐT đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã triiển khai và thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Các trường THPT trên địa bàn thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ với bưu điện thành phố Hà Nội, các đơn vị cung ứng dịch vụ bưu chính tại các quận, huyện, thị xã để tiến hành trả hồ sơ tại nhà cho học sinh.

Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND thành phố Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Thí sinh chưa thi đợt 1 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm