Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội tôn vinh VĐV giành huy chương ASIAD 17

Ngày 24/10, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ tôn vinh các VĐV Hà Nội giành thành tích xuất sắc tại Asian Games 17 Incheon- Hàn Quốc.

Vào bán kết ASIAD, cầu thủ nữ được thưởng đến 90 triệu đồng

HLV trưởng đội bóng đá nữ VN Mai Đức Chung cho biết các khoản tiền thưởng cho đội bóng đá nữ Việt Nam ở Asian Games 17 được chia làm 4 mức tùy theo đóng góp.

Hơn 100 VĐV,  trong tổng số 199 VĐV của đoàn thể thao VN (TTVN) tham dự Asian Games 17 là các VĐV của Hà Nội.

Các VĐV ở lễ tôn vinh. Ảnh: Nam Khánh/Tuổi trẻ.
Các VĐV ở lễ tôn vinh. Ảnh: Nam Khánh/Tuổi trẻ.

Trong thành tích 1 HCV, 10 HCB, 25 HCĐ mà đoàn TTVN giành được tại Asian Games 17, đoàn thể thao Hà Nội đóng góp tới 1 HCV, 4 HCB, 11 HCĐ, chiếm 44,4% tổng số huy chương của đoàn TTVN, khẳng định là địa phương dẫn đầu cả nước về thể thao thành tích cao.

Trong đó, chiếc HCV duy nhất của đoàn TTVN tại Asian Games 17 được mang về bởi VĐV Hà Nội Dương Thúy Vi (wushu), bốn HCB của thể thao Hà Nội đều thuộc về các VĐV ở các môn Olympic là: Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa), Nguyễn Hoàng Ngân (karatedo), Đặng Hồng Hà (bắn súng) và Phạm Thị Hài (rowing).

Sau khi giành HCV duy nhất về cho đoàn TTVN tại Asian Games 17, VĐV Dương Thúy Vi đang được hoàn tất thủ tục để được vào biên chế theo dạng đặc cách. Ngoài mức thưởng theo quy định của nhà nước, tại lễ tôn vinh, UBND TP Hà Nội đã trao 115 triệu đồng trích từ quỹ khen thưởng thành phố cho các VĐV giành huy chương Asian Games 17.

Trong thời gian tới, thể thao Hà Nội tiếp tục đầu tư mạnh để phát triển các môn thể thao Olympic, góp phần giành thành tích cho đoàn TTVN tại các đấu trường quốc tế. Trước mắt tại Đại hội TDTT toàn quốc lần 7 diễn ra tháng 12 tới tại Nam Định, Hà Nội đặt chỉ tiêu đứng vị trí nhất toàn đoàn.

Hot girl wushu 2 lần mở hàng HCV cho thể thao Việt Nam

Dương Thúy Vi là vận động viên đã đoạt huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 27 cũng như ASIAD 2014.

http://thethao.tuoitre.vn/tin/2014/10/24/cac-mon-khac/ha-noi-ton-vinh-vdv-gianh-huy-chuong-asiad-17/58501.html

Theo K.Xuân/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm