Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội tổ chức phố sách xuân Mậu Tuất 2018

Hà Nội sẽ tổ chức phố sách xuân Mậu Tuất 2018 phục vụ người dân từ ngày 18/2 (mùng 3 Tết) đến ngày 25/2 (mùng 10 Tết).

Ngày 26/1, UBND Hà Nội cho biết đã ban hành kế hoạch số 28 về việc tổ chức "Phố sách xuân Mậu Tuất 2018".

Việc tổ chức phố sách xuân Mậu Tuất nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa của nhân dân thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tôn vinh văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

UBND Hà Nội yêu cầu các hoạt động của “Phố sách xuân Mậu Tuất 2018” phải đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, mang tính văn hóa - giáo dục cao và không khí khai Xuân đặc trưng của Hà Nội.

TP Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông; UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức thực hiện phố sách xuân Mậu Tuất, từ ngày 18/2/ (mùng 3 Tết) đến ngày 25/2 (mùng 10 Tết). Lễ khai mạc vào lúc 9h30 tại phố Sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm).

Ha Noi to chuc pho sach xuan Mau Tuat anh 1
Phố sách xuân Mậu Tuất 2018 sẽ khai mạc từ ngày 18/2 đến 25/2. Ảnh: Lê Hiếu.

Nội dung hoạt động: Trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số...

Tổ chức không gian sách: Các đơn vị đang hoạt động tại Phố Sách Hà Nội; trưng bày, giới thiệu sách tại 16 gian hàng cố định. Các nhà xuất bản, công ty sách khác được lựa chọn tham gia "Phố sách xuân Mậu Tuất 2018", trưng bày, giới thiệu sách tại khu vực quảng trường và hai đầu Phố Sách.

Tổ chức gian trưng bày báo Tết Dương lịch 2018 và báo Tết Mậu Tuất của các cơ quan báo chí Hà Nội và các báo Trung ương ký chương trình phối hợp công tác với Thành phố.

Tổ chức các hoạt động giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu với các nhà văn, các tác giả; giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết; tô màu tranh thiếu nhi, tổ chức không gian đọc sách...

Phố sách - điểm hẹn mới của người dân Hà Nội Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/5, phố sách hứa hẹn là điểm hẹn văn hóa mới thu hút người dân thủ đô.

Phương án ‘giải cứu’ phố sách được gửi chủ tịch TP Hà Nội

Đại diện một đơn vị xuất bản có văn bản gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội với đề xuất quản lý phố sách Hà Nội.


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Yeu xa hinh anh

Yêu xa

0 1

Yêu xa đối với nhiều người chưa bao giờ là lựa chọn dễ dàng, vì ai cũng có nỗi sợ trước sự xa cách ấy. Thế nhưng, liệu yêu xa có thực sự khó như chúng ta vẫn quan niệm?

'Lay cat dat thanh vang' hinh anh

'Lấy cát dát thành vàng'

0

Để có trí tuệ và bản lĩnh tạo dựng sự nghiệp, bạn có thể phải mất cả một đời. Thế nhưng, nếu đồng hành cùng người nhiều kinh nghiệm, mọi thứ sẽ đơn giản hơn.