Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội tĩnh lặng những ngày giãn cách

Sau khi tăng cấp độ giãn cách xã hội, Hà Nội không còn cảnh đông đúc vốn thấy. Hàng quán đóng cửa, đường sá vắng bóng người.

Ha Noi vang lang, chi thi 16, gian cach xa hoi anh 1

Tĩnh lặng như sáng mùng 1 Tết

Sau khi hỏa tốc áp dụng Chỉ thị 16, ngày 24/7, Hà Nội trở nên vắng lặng. Nắng sớm trải dài trên những nẻo đường, không còn cảnh người đạp xe thể dục đông đúc, chợ cóc ồn ào náo nhiệt hay nỗi ám ảnh tắc đường... Nhịp sống của thủ đô những ngày này giường như chậm lại. Nhà nhà đóng cửa, phố xá im lìm. Những con đường vang vọng tiếng loa: "Gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh. Mỗi người dân phải là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài để cùng chung tay chống dịch".

Ha Noi vang lang, chi thi 16, gian cach xa hoi anh 2
Ha Noi vang lang, chi thi 16, gian cach xa hoi anh 7
Ha Noi vang lang, chi thi 16, gian cach xa hoi anh 10

'Mong Hà Nội sớm bình an'

Giống nhiều người đang sống và làm việc tại Hà Nội, Tú Anh (26 tuổi) tạm ngưng công việc, hầu hết thời gian là ở trong nhà. Trong bức thư gửi cho mẹ đang ở nước ngoài, Tú Anh viết: "Hơn một năm trời mẹ chưa về Việt Nam vì dịch bệnh. Cũng là từng ấy ngày mẹ con mình chỉ nhìn nhau qua chiếc điện thoại bé tí teo. Hôm nay Hà Nội giãn cách, công ty của con cũng nghỉ làm. Ông bà lo lắng nên gọi cho con nhiều lắm. Nhưng mẹ yên tâm, con và chị Kim vẫn khỏe. Chừng nào hết dịch con sẽ về thăm ông bà ngay. Rồi chừng nào yên ổn mẹ bay về với chúng con nhé. Mong Hà Nội sớm bình an".

Ha Noi vang lang, chi thi 16, gian cach xa hoi anh 13
Ha Noi vang lang, chi thi 16, gian cach xa hoi anh 16
Ha Noi vang lang, chi thi 16, gian cach xa hoi anh 22
Ha Noi vang lang, chi thi 16, gian cach xa hoi anh 25

Thạch Thảo

Bạn có thể quan tâm