Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội tiếp tục phát hiện ca nhiễm nCoV mới tại khu công nghiệp

Một nữ công nhân tại Nhà máy SEI ở Khu công nghiệp Thăng Long có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh tại khu công nghiệp của Hà Nội lên 22 người.

Sáng 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết đơn vị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thuộc ổ dịch Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long. Đây là bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh liên quan đến tỉnh Bắc Giang.

Người nhiễm nCoV là nữ, 23 tuổi, công nhân phân xưởng UV Laser - nhà máy F5 của Công ty SEI. Từ ngày 5/7, cô được cách ly làm việc tại công ty sau khi đơn vị này có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cô được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Đến sáng ngày 10/7, bệnh nhân bắt đầu sốt 38 độ C, ho, được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV.

Tính từ ngày 29/4 đến sáng 11/7, Hà Nội ghi nhận 293 ca dương tính với SARS-CoV-2 (258 ca thuộc các chùm ca bệnh đã được kiểm soát, 35 ca mắc mới). Cụ thể 35 ca bệnh mới ghi nhận thuộc 3 chùm: Công ty SEI (22), An Mỹ, Mỹ Đức (9), TP.HCM (4).

Trao đổi với Zing, Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết 30 quận, huyện đã rà soát được 6.365 trường hợp từ TP.HCM về Hà Nội trong 15 ngày qua. Ngành y tế đã lấy 5.601 mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm.

"3.985/5.601 mẫu có kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2", lãnh đạo CDC Hà Nội thông tin.

Chiều 7/7, UBND Hà Nội ban hành công điện yêu cầu người dân không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; các cơ sở dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Từ 18h ngày 7/7, Hà Nội yêu cầu khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 7 ngày đối với người về từ TP.HCM và các vùng dịch khác (trừ trường hợp đi công tác công vụ trở về Hà Nội). Từ 18h ngày 8/7, TP cũng quyết định tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

Vì sao Hà Nội phải tạm dừng thể dục thể thao ngoài trời?

Phó giám đốc CDC Hà Nội nhận định ngay khi địa phương lân cận không có ca mắc Covid-19, Hà Nội luôn đối mặt nhiều rủi ro từ hàng nghìn người từ TP.HCM đến mỗi ngày.

Chủ tịch Hà Nội cảnh báo tình trạng chủ quan trong chống dịch

Chủ tịch Chu Ngọc Anh cảnh báo tình trạng người dân chủ quan, cơ sở kinh doanh phớt lờ các quy định phòng, chống dịch sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm