Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội tiếp tục nới giãn cách, mở lại sân golf, thể dục ngoài trời

Từ 0h ngày 26/6, UBND Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. Tuy nhiên, người dân không được tập trung quá 20 người trong một khu vực.

Chiều 25/6, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành văn bản của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, nới lỏng một số hoạt động tiếp theo sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Từ 0h ngày 26/6, UBND TP cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong một khu vực). TP khuyến cáo người dân khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, khu vực ngoài trời cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tụ tập đông người.

Sân tập golf, sân golf được mở cửa trở lại từ thời điểm trên kèm theo yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở.

TP yêu cầu khai báo y tế bằng mã QRCode, sử dụng ứng dụng Ncov, Bluezone bắt buộc, đối chiếu thông tin của khách hàng (khai báo y tế, check-in); hàng ngày lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 4, Hà Nội là một trong những nơi có nhiều ca bệnh. Tuy nhiên, 16 chùm ca bệnh đều đã được khống chế và kiểm soát. 97/106 điểm phong toả đã được gỡ. Gần 10 ngày qua, TP chưa ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Từ cuối tháng 4, Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng, đóng cửa hàng loạt hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu. Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà. Các cơ sở này phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa khách hàng, ngồi không quá 50% công suất và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

Quán bar, karaoke, Internet, game, cơ sở gym chưa được mở cửa.

Khi nào người dân Hà Nội được tập thể dục ở công viên?

Lãnh đạo CDC Hà Nội dự kiến hoạt động thể dục, thể thao ở nơi công cộng sớm được cho phép trở lại khi tình hình dịch Covid-19 ở một số tỉnh, thành lân cận được kiểm soát.

Hà Nội dự kiến nới lỏng thêm một số hoạt động

Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn, nhất là khi TP dự kiến nới lỏng thêm một số hoạt động.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm