Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội thông qua đề án phố sách

Thành ủy Hà Nội đồng ý tổ chức không gian Phố sách Hà Nội hoạt động cố định tại phố 19-12, còn Phố sách lưu động cần căn cứ nhu cầu thực tế.

Theo cổng giao tiếp điện tử của UBND thành phố Hà Nội, mới đây Thường trực Thành ủy đã cho ý kiến chỉ đạo về dự thảo Đề án Phố sách Hà Nội bằng thông báo số 448-TB/TU.

Thường trực Thành ủy đồng ý về chủ trương phê duyệt Đề án Phố sách Hà Nội, giao cho các sở, ngành, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện.

Bên cạnh phê duyệt đề án, thông báo số 448-TB/TU của Thành ủy cũng lưu ý, xây dựng Phố sách Hà Nội hoạt động cố định tại phố 19-12 nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách. Các cửa hàng sách truyền thống tại phường Tràng Tiền cần chỉnh trang nguyên trạng, đảm bảo văn minh thương mại, phù hợp với cảnh quan độ thị.

Pho sach,  Pho sach Ha Noi anh 1
Phố sách Hà Nội tổ chức dịp Tết Bính Thân thu hút đông đảo bạn đọc thủ đô tham dự. Ảnh: Lê Hiếu.

Việc tổ chức Phố sách lưu động cần căn cứ vào nhu cầu thực tế sau khi Phố sách cố định tại phố 19-12 đi vào hoạt động.

Hoạt động của Phố sách Hà Nội sẽ được quản lý, chặt chẽ nhất là nguồn gốc, nội dung sách, ấn phẩm trước khi đưa vào trưng bày.

Phố sách Hà Nội được xây dựng tại phố 19-12, con phố dài 200m, nằm giữa hai phố Hai Bà Trưng và Lý Thường Kiệt, cạnh Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Mô hình đường sách, phố sách cố định đã được triển khai thành công tại TP.HCM từ đầu năm 2016. Sau sáu tháng hoạt động, lượng sách được bạn đọc đón nhận lên tới 200.000 bản, thu 15 tỷ đồng.

Theo ông Đỗ Quý Doãn – Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, việc hình thành một phố sách ở Hà Nội là hết sức cần thiết và ý nghĩa. Nơi đây không chỉ là nơi kinh doanh sách, mà quan trọng hơn là một tụ điểm văn hóa, diễn ra các hoạt động giao lưu, trao đổi của những người yêu sách.

Việc xây dựng Phố sách cũng xuất phát từ nhu cầu chính đáng của người dân thủ đô, về một không gian văn hóa đọc, nơi độc giả không chỉ tìm thấy những cuốn sách cần thiết mà còn có dịp giao lưu, trao đổi với tác giả, giới làm sách…

'Đường sách ở Hà Nội sẽ không chỉ là nơi kinh doanh'

Ông Đỗ Quý Doãn - Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - cho rằng việc có một đường sách cố định ở thủ đô Hà Nội không chỉ mang mục đích kinh doanh mà có ý nghĩa văn hóa to lớn.


Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Song Day hinh anh

Sông Đáy

0 1

Nguyễn Quang Thiều là tác giả đương đại tiêu biểu. Ông sáng tác thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, vẽ tranh, làm báo, viết kịch bản… Ở lĩnh vực nào, ông cũng cho thấy tư chất nghệ sĩ.

Hoi ky cua ngoi sao san co hinh anh

Hồi ký của ngôi sao sân cỏ

0 2

Nhiều cầu thủ nổi tiếng đã cho ra mắt tự truyện kể về hành trình chinh phục vinh quang của mình. Nhờ đó, người hâm mộ hiểu hơn về vất vả mà họ phải trải qua.