Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội thí điểm thu phí đỗ xe theo giờ

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các ngành nghiên cứu triển khai thí điểm việc thu phí đỗ xe theo giờ và thu bằng hình thức tự động qua các cột thu tiền trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp tập thể UBND Hà Nội thường kỳ ngày 10/11.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết năm 2017, Hà Nội sẽ tiếp tục tiết kiệm chi thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo các khoản chi theo quy định.

Năm nay, UBND thành phố sẽ trình HĐND thành phố kế hoạch sử dụng đất năm 2017 ngay tại kỳ họp sắp tới, để khi thành phố phân bổ ngân sách sẽ công bố kế hoạch sử dụng đất luôn, từ đó giúp các quận huyện có kế hoạch triển khai thực hiện ngay từ đầu năm, không bị chậm trễ.

do xe theo gio o quan Hoan Kiem anh 1
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp.

Đáng chú ý, dự thảo Tờ trình về một số quy định về phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND thành phố đã phân tích và chỉ rõ việc áp dụng một số khoản thu như hiện nay đang dẫn đến sự bất bình đẳng trong hoạt động kinh doanh giữa Công ty Khai thác điểm đỗ Hà Nội và các tổ chức, cá nhân khác; đồng thời không thể hiện đúng bản chất của các khoản phí và dẫn đến bất hợp lý trong việc phân cấp nguồn thu của các quận, huyện.

Để khắc phục tình trạng này, Sở GTVT đề xuất, năm 2017, đối với quận Hoàn Kiếm, phí sử dụng vỉa hè vẫn thu theo m2 (giữ nguyên), đối với các quận, huyện khác, sẽ thu phí theo % doanh thu với tỷ lệ 6% (tăng 3%).

Từ năm 2018, sẽ thực hiện phương pháp thu phí đối với Công ty Khai thác điểm đỗ và áp dụng mức điều chỉnh thu theo m2 đối với tất cả các quận, huyện, thị xã.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị quận Hoàn Kiếm sẽ thu phí sử dụng lòng đường, hè phố như đề xuất của các ngành đến 31/6/2017.

Từ 1/7/2017, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các ngành nghiên cứu triển khai thí điểm việc thu phí đỗ xe theo giờ và thu bằng hình thức tự động qua các cột thu tiền trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội thí điểm tuyến phố đỗ xe ngày chẵn, lẻ trong tháng 11

Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất UBND thành phố phương án tổ chức thí điểm các điểm dừng đỗ, trông giữ xe ôtô công cộng dưới lòng đường theo ngày chẵn, lẻ trên địa bàn thành phố.

http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/ha-noi-nghien-cuu-thi-diem-thu-phi-do-xe-theo-gio-o-quan-hoan-kiem/708089.antd

Theo Phú Khánh/An Ninh Thủ Đô

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội