Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hà Nội tăng cường vệ sinh môi trường phòng dịch bệnh

Đứng trước nguy cơ dịch chồng dịch cùng sự phát triển các loại virus, Hà Nội đã có động thái tăng cường vệ sinh môi trường cũng như cá nhân để chủ động bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Mới đây, UBND Hà Nội đã ban hành công văn về việc triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, để chủ động phòng, chống dịch bệnh liên quan đến vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND phối hợp với ngành y tế triển khai hoạt động tăng cường công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch.

Các đơn vị này được giao nhiệm vụ xử lý nước và vệ sinh môi trường mùa mưa, bão; phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong lĩnh vực quản lý công tác phòng, chống dịch, bệnh.

ha noi phong dich anh 1

Hà Nội tiếp tục các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội.

Cùng với đó, UBND đề nghị các đơn vị kiểm tra, giám sát các nội dung về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là tại các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch bệnh, nơi úng ngập, bão lũ, hạn hán, bảo đảm hiệu quả và đúng theo quy định.

Sở Y tế Hà Nội được yêu cầu tổ chức đào tạo, tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ y tế các cấp về vệ sinh khử khuẩn, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng, chống dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt, hạn hán.

Ngoài ra, UBND thành phố đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội chỉ đạo các hội, đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức thành viên tăng cường phối hợp với ngành y tế và các đơn vị liên quan trong nhiệm vụ này.

10 căn bệnh nhiễm trùng dễ mắc do bơi lội

Viêm kết mạc, phát ban, vấn đề về tiêu hóa là những căn bệnh lây truyền phổ biến do bơi lội, đặc biệt khi nguồn nước ở ao hồ, sông suối không đảm bảo vệ sinh.

Sốt xuất huyết có thể bùng phát diện rộng trên cả nước

Bộ Y tế dự báo số ca mắc sốt xuất huyết có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới, yêu cầu các địa phương triển khai mạnh chiến dịch vệ sinh môi trường.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm