Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội sẽ trồng thêm gần nửa triệu cây xanh trong năm 2017

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị trên địa bàn trong năm 2017 trồng thêm 430.000 cây xanh các loại.

Sáng 4/2, TP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây tại nút giao cầu Nhật Tân (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ).

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định thành phố đã quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Ông Hoàng Trung Hải cho rằng với mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng “xanh - văn hiến - văn minh và hiện đại”, nhằm huy động sức mạnh và sự chung tay của cả cộng đồng trong việc phát triển cây xanh đô thị, tập trung các nguồn lực xã hội để từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020 của thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cấp thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức trồng cây xanh trên các tuyến đường, tuyến phố, đảo giao thông; trong khuôn viên cơ quan, khu dân cư, trường học, xung quanh nhà ở.

Ha Noi phat dong Tet trong cay anh 1
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi lễ phát động Tết trồng cây năm 2017. Ảnh: Thắng Quang.

"Trồng đi đôi với chăm sóc và bảo vệ cây. Mỗi người dân, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi cơ quan cần nhận thức đầy đủ về tác hại của biến đổi khí hậu để tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, góp phần tích cực bảo vệ môi trường sinh thái của Thủ đô và đất nước", ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết riêng năm 2016, thành phố đã đặc biệt quan tâm đến việc chỉnh trang, phát triển hệ thống cây xanh, trong đó tập trung hoàn thiện hệ thống cây xanh đô thị.

"Các đơn vị của thành phố đã triển khai trồng hơn 210.000 cây xanh các loại. Công tác chăm sóc, duy trì cây xanh thảm cỏ cũng được chấn chỉnh, tiết kiệm chi phí.

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị các đơn vị liên quan và kêu gọi người dân Thủ đô phát huy hơn nữa các kết quả đạt được, tích cực tham gia xã hội hóa trong chương trình trồng cây xanh tại các đường giao thông, trong khuôn viên cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng...

Ha Noi phat dong Tet trong cay anh 2
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu tham gia trồng cây xoài tại nút giao cầu Nhật Tân. Ảnh: Thắng Quang.

Bên cạnh đó, người đứng đầu chính quyền Hà Nội cũng khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình, vận động và tuyên truyền con em giữ gìn thành phố xanh, sạch, đẹp.

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của Thành ủy và UBND, đặc biệt là những nội dung đồng chí Bí thư Thành ủy vừa quán triệt chỉ đạo tại buổi lễ.

"Trên cơ sở kế hoạch đã ban hành, các quận, huyện, thị xã khẩn trương bố trí kinh phí, chuẩn bị đủ lượng cây trồng, huy động các lực lượng tổ chức tốt Tết trồng cây trên từng địa bàn. Phấn đấu năm 2017, toàn thành phố trồng được hơn 430.000 cây các loại", ông Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây

Sáng 2/2, tại Quảng Ninh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự và đánh trống phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đô thị Xã hội