Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội se lạnh 2 ngày cuối tuần

Không khí lạnh tràn về khiến nền nhiệt tại Hà Nội giảm còn 24-28 độ C.

Từ tối qua, gió mùa Đông Bắc tác động đến khắp các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đây là đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa thu đông năm nay nên chưa thể khiến nhiệt độ giảm sâu.

Ngày 19/9, Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ duy trì thời tiết mát mẻ, se lạnh về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ trong ngày dao động 24-28 độ C, giảm 2 độ C so với hôm trước.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mức 1.500 m, các tỉnh Bắc Bộ cũng có mưa rào và dông, cục bộ mưa lớn. Người dân sẽ đón 2 ngày cuối tuần trong tiết trời nhiều mây, mát mẻ và mưa dông rải rác.

dot lanh dau mua o Ha Noi anh 1

Nhiệt độ giảm xuống 24-28 độ C khiến Hà Nội se lạnh, có mưa rải rác. Ảnh: Việt Linh.

Trên đất liền, gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3. Người dân khi di chuyển trên đường có thể cảm nhận được gió mạnh. Còn Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 10, biển động mạnh do ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp với rìa phía bắc hoàn lưu bão số 5.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn sẽ xuất hiện hôm nay (19/9) tại khu vực Đông Bắc Bộ và đồng bằng Bắc Bộ. Lượng mưa phổ biến 50-100 mm, có nơi mưa trên 120 mm. Mưa tập trung vào ban ngày và giảm dần từ đêm mai.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 5, Bắc Trung Bộ có mưa lớn với lượng 100-200 mm/ngày, có nơi mưa trên 250 mm. Các khu vực đô thị, miền núi đề phòng nguy cơ ngập lụt, lũ quét và sạt lở.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết sau khi bão số 5 đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế, gió Tây Nam cũng giảm cường độ.

Thời tiết chủ đạo tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ là nhiều mây, mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, nguy cơ kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét. Có nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Lượng mưa phổ biến từ 20-40 mm/ngày, có nơi trên 70 mm/ngày. Người dân cần đề phòng ngập úng xảy ra ở các khu vực trũng, thấp do mưa kết hợp với triều cường.

Không khí lạnh tràn về Hà Nội

Đợt không khí lạnh sẽ tràn về Hà Nội vào đêm nay (17/9). Nhiệt độ khu vực giảm xuống còn 24-30 độ C, thời tiết se lạnh về đêm và sáng sớm.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội