Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội sẽ có đường Hoàng Sa, Trường Sa

Dự kiến trong 26 đường và phố mới ở Hà Nội sẽ được đặt tên trong đó có hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa ở huyện Đông Anh.

UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình số 79, về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn năm 2016.

Theo đó, 26 tuyến đường, phố mới sẽ được đặt tên. Cụ thể, các quận, huyện có thêm đường, phố mới gồm quận Long Biên, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân và huyện Quốc Oai, Đan Phượng, Đông Anh.

Huyện Đông Anh sẽ có thêm đường Hoàng Sa và đường Trường Sa.
Đường Hoàng Sa từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp. Đường có chiều dài 4.800 m và chiều rộng 68 m.

Ha Noi dat ten duong Hoang Sa,  Truong Sa anh 1
Tuyến đường được dự kiến đặt tên là Trường Sa dài hơn 7 km và rộng 68 m. Nguồn: GoogleMaps.

 Đường Trường Sa từ ngã tư giao cắt cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc) đến chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội). Đường dài 7.350 m và rộng 68 m.

 

Việc gắn biển cho các tuyến đường, phố mới được thực hiện sau khi được Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XV thông qua, diễn ra vào ngày 1-5/8 .

 

Ha Noi dat ten duong Hoang Sa,  Truong Sa anh 2
Dự kiến dường Hoàng Sa từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp. Nguồn: GoogleMaps.

HĐND Hà Nội nhất trí tên đường Mạc Thái Tổ, Mạc Thái Tông

Chiều 6/7, HĐND Hà Nội đã nhất trí thông qua nghị quyết về việc đặt tên 19 tuyến đường phố mới, trong đó có hai tuyến đường mang tên hai vị vua đầu triều Mạc.

 Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm