Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội sẽ cắt dịch vụ 463 số điện thoại quảng cáo rao vặt

Ngày 20/4, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 463 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Trong số này có 256 thuê bao Viettel, 157 thuê bao Vinaphone, 45 thuê bao Mobifone, 4 thuê bao Vietnamobile, 1 thuê bao VNPT Hà Nội.

Các số điện thoại quảng cáo sai quy định cho các dịch vụ như khoan cắt bê tông, quảng cáo bất động sản, hút bể phốt, cáp quang và Internet, cho thuê nhà trọ, hỗ trợ cho vay vốn và cầm đồ, tuyển nhân viên, chuyển đồ trọn gói…

Quận Thanh Xuân và Hà Đông là hai địa bàn xuất hiện nhiều số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định nhất.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ hai chiều với các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định và hướng dẫn chủ thuê bao khi có thắc mắc liên hệ tới phòng văn hóa thông tin quận, huyện để giải quyết.

Các doanh nghiệp viễn thông sẽ báo cáo kết quả thực hiện về Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trước ngày 5/5.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã nhiều lần đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Từ đầu năm đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã 4 lần đề nghị doanh nghiệp tạm ngừng cung cấp dịch vụ các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định; yêu cầu cắt dịch vụ 29 số thuê bao điện thoại, đầu số điện thoại phát tán tin nhắn rác, liên hệ thông tin nhắn rác.

Năm 2016, cơ quan này đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với hơn 3.000 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định và 299 số điện thoại phát tin nhắn rác, 302 số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác.

http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-se-cat-dich-vu-463-so-dien-thoai-quang-cao-rao-vat/442320.vnp

Theo Định Thị Thuận/VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội