Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội sẽ áp dụng đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ hàng loạt phố

Năm tuyến phố được Sở GTVT Hà Nội lựa chọn bao gồm Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông, Trần Xuân Soạn, Lê Đại Hành.

Sau hơn một tháng thực hiện đỗ xe chẵn lẻ trên phố Dã Tượng (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm), việc đỗ xe đã nhận được sự ủng hộ của đa số người dân.

Ông Bùi Văn Đức, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết việc đỗ xe theo ngày chẵn lẻ không chỉ đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường mà còn giúp tuyến phố thoáng đãng hơn khi xe chỉ được đỗ ở một bên đường.

“Sau thí điểm ở phố Dã Tượng, công ty sẽ chờ quyết định của Sở GTVT để triển khai trên một số tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm”, ông Đức nói.

Ngày 20/1, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, chủ trương đỗ xe theo ngày chẵn lẻ được nhân dân rất ủng hộ, mang lại hiệu quả tốt đối với trật tự, an toàn giao thông. 

Sau Tết Nguyên đán, mô hình thí điểm sẽ được đánh giá lại và nhân rộng trên một số tuyến phố như: Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông, Trần Xuân Soạn, Lê Đại Hành. 

Đây đều là những tuyến phố có mặt cắt rộng trên 11 m, nếu dành 1,8 m cho một làn ôtô đỗ thì lòng đường mỗi bên vẫn còn trên 4,5 m, đủ cho phương tiện, trong đó có ôtô, xe máy lưu thông hỗn hợp.

Khóa bánh ôtô đậu sai quy định: Không khéo sẽ tăng tắc đường

Việc khóa bánh ôtô đậu ở nơi cấm nhằm giải quyết ùn tắc giao thông nhưng nếu làm không khéo có thể gây ùn ứ thêm, chưa kể về căn cứ pháp lý còn nhiều tranh cãi.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ha-noi-se-ap-dung-do-xe-theo-ngay-chan-le-hang-loat-pho-1114387.tpo

Theo Trần Hoàng/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội