Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội rút giấy phép nhiều điểm trông xe 'chặt chém'

Liên quan đến việc phát hiện nhiều điểm trông xe vi phạm, chặt chém giá, quận Hoàn Kiếm đã xử lý hàng loạt điểm trông xe và doanh nghiệp (DN).

Chiều 21/3, đại diện Ban Kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân TP Hà Nội cho biết vừa qua Ban đã phối hợp với Sở Tài chính đi kiểm tra và phát hiện nhiều điểm trông xe vi phạm.

Cụ thể, tại điểm trông xe trên vỉa hè phố Quán Sứ (đoạn giao với phố Lý Thường Kiệt) ngày 2/2, đoàn kiểm tra phát hiện điểm trông xe do ông Nguyễn Quyết Thắng quản lý thu giá cao và vi phạm các quy định về trông giữ xe, đoàn đã lập biên bản xử phạm các lỗi này và truy thu phần tiền vượt giá quy định với tổng cộng 23,9 triệu đồng.

Trong các ngày từ 2 đến 9/2, tại vỉa hè Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đoàn kiểm tra phát hiện DN chủ quản là Công ty TNHH KD&TM Ngọc Diệp vi phạm các quy định về mức thu, thu giá cao, không có bảng niên yết, đoàn đã truy thu và phát các lỗi trên với tổng cộng 46,8 triệu đồng.

bai giu xe chat chem anh 1
Hà Nội đang ra quân dẹp vi phạm vỉa hè nhưng phố Yết Kiêu, xe máy vẫn tràn ngập.

Tại khuôn viên bến xe Mỹ Đình, đoàn phát hiện điểm trông xe thu cao hơn giá quy định và xử phạt 22,3 triệu đồng; tại vỉa hè bến xe Giáp Bát, đoàn phát hiện điểm trông xe thu giá cao tới 10.000 đồng/xe máy, không bảng niêm yết giá, xử phạt 23 triệu đồng…

Liên quan đến các điểm trông xe trên hè tại quận Hoàn Kiếm, ngày hôm nay lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trên địa bàn quận hiện còn 109 điểm trông xe được bố trí trên các tuyến vỉa hè có mặt cắt trên 3 mét được cấp phép trông giữ xe.

Số điểm trông giữ này thời gian qua đã được UBND quận giao cho 6 đơn vị quản lý, trông giữ. 6 đơn vị này bao gồm: Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, Công ty Cổ phần Đồng Xuân, Công ty Cổ phần 901, Công ty Thương mại và dịch vụ Hạnh Ly, Công ty Bảo Việt, Công ty TNHH Hà Nội Bốn Mùa.

Tuy nhiên trong quá trình được giao quản lý, trông giữ khoảng trên 20 điểm trông xe, Công ty Thương mại và dịch vụ Hạnh Ly và Công ty Bảo Việt thường xuyên để xảy ra các vi phạm, gây bức xúc dư luận. Do vậy, vừa qua quận đã dừng cấp phép cho 2 công ty trên tổ chức trông giữ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hơn 600 điểm trông giữ xe lậu

Qua rà soát, điều tra liên ngành thành phố Hà Nội cho biết trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội đang có trên 1.100 điểm trông giữ ôtô, xe máy.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ha-noi-rut-giay-phep-nhieu-diem-trong-xe-chat-chem-1132567.tpo

Theo Anh Trọng/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội