Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội rét đậm, Sài Gòn nắng nóng

Không khí lạnh tràn về khiến Bắc và Trung Bộ mưa rét trên diện rộng. Trong khi đó, Nam Bộ nắng nóng 35-36 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo chiều và đêm 23/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Mưa xuất hiện trên diện rộng.

Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16°C, vùng núi 10-13°C, vùng núi cao dưới 10°C.

Thủ đô Hà Nội có mưa, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 13-15°C.

gio mua dong bac anh 1
Diễn tiến thời tiết và nhiệt độ Hà Nội những ngày tới. Ảnh: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ ngày 24/2 trở đi, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn mưa, trời rét. Riêng vùng núi và trung du phía Bắc rét đậm diện rộng, vùng núi cao rét hại. Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to và dông.

Trong khi đó, Đài khi tượng thủy văn Nam Bộ thông tin trong 2 ngày tới, nắng nóng xuất hiện ở một vài nơi trên khu vực Đông Nam Bộ và TP.HCM, nhiệt độ cao nhất 35-36°C.

Nguyên nhân của hiện tượng này là khối không khí lạnh ở phía Bắc di chuyển xuống phía nam nén áp thấp nóng phía tây về phía nam và làm cho áp thấp này suy yếu dần. Các tầng khí quyển trên cao của khu vực Nam Bộ, áp cao cận nhiệt đới đang chi phối và hoạt động ổn định khiến cho nhiệt độ trên khu vực gia tăng.

Bắc Bộ sắp chuyển rét, Hà Nội 14 độ C

Sắp tới, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt không khí lạnh gây mưa diện rộng; trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống thấp nhất dưới 10 độ C.


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội