Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội rà soát chất lượng giáo viên sau vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh

Đây được xem là bước triển khai quyết liệt trong tuyển chọn, xây dựng và đánh giá chất lượng của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên chủ nhiệm ở các cơ sở giáo dục của Hà Nội.

Xử lý nghiêm vụ nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh hội đồng dã man ở Hưng Yên Nữ sinh lớp 9 bị đạp đầu, giật tóc ngay tại lớp trước sự chứng kiến của các bạn học khác nhưng không ai can ngăn. Vụ việc đang được làm rõ.

Ngay sau khi sự việc đánh bạn, quay clip ở Hưng Yên diễn ra, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên kế hoạch khẩn trương đánh giá, xếp loại hiệu trưởng, phó hiệu trưởng theo Chuẩn hiệu trưởng; đồng thời, đánh giá, xếp loại giáo viên theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên đã được Bộ GD&ĐT quy định rõ.

Đây là những bước triển khai quyết liệt trong tuyển chọn, xây dựng và đánh giá chất lượng của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên chủ nhiệm ở các cơ sở giáo dục của Hà Nội, đáp ứng yêu cầu giáo dục học sinh, hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn đồng nghiệp trước nhiều yêu cầu thực tế.

Ra soat chat luong giao vien anh 1
Giáo viên chủ nhiệm giữ vai trò quan trọng trong việc giáo dục, gần gũi, thấu hiểu tâm lý và chia sẻ với các em học sinh. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

Cụ thể, theo kế hoạch, đối tượng được đánh giá theo Chuẩn sẽ là tất cả giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và ngoài công lập, kể cả các giáo viên mới tuyển dụng, mới tiếp nhận đến trong năm học.

Đối với các giáo viên nghỉ ốm, nghỉ thai sản, nghỉ không lương... trùng vào thời gian cơ sở giáo dục tổ chức đánh giá sẽ được tạm hoãn và thực hiện đánh giá bổ sung khi trở lại công tác.

Công tác đánh giá dựa trên phẩm chất, năng lực và quá trình làm việc của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên trong điều kiện cụ thể từng trường và địa phương.

Kể từ năm học 2018-2019, đánh giá sẽ được thực hiện định kỳ 2 năm một lần. Trước ngày 20/5, các cơ sở hoàn thành đánh giá cán bộ quản lý và giáo viên.

Trước ngày 15/6, phòng GD&ĐT đánh giá, xếp loại hiệu trưởng, cơ sở giáo dục thuộc quận, huyện, thị xã.

Trước ngày 30/6, Sở GD&ĐT báo cáo kết quả đánh giá cán bộ quản lý và giáo viên toàn ngành gửi UBND thành phố và Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lập kế hoạch xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán ở các cơ sở giáo dục, nhằm xây dựng đội ngũ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên cốt cán đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Đình chỉ hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm vụ nữ sinh bị đánh Ông Dương Tuấn Doan, Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi, thông tin hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh.

Bộ GD&ĐT cũng ban hành nhiều Thông tư và văn bản hướng dẫn tổ chức đánh giá xếp loại hiệu trưởng, hiệu phó và giáo viên các cấp học.

Tuy nhiên, theo NGƯT.TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục học Hà Nội, hiện chưa có một văn bản nào quy định rõ trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, chưa có quy trình tuyển chọn giáo viên chủ nhiệm, cũng như chưa dành cho họ bất cứ một ưu đãi đặc biệt nào.

Trong khi đó, một giáo viên chủ nhiệm tốt cần trình độ sư phạm cao và cần dành rất nhiều thời gian để quan tâm, gần gũi tìm hiểu và chia sẻ với các em học sinh.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo không bố trí giáo viên đứng lớp nếu đánh 22 học sinh

Sau vụ việc cô giáo ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị tố đánh tím chân 22 học sinh, Bộ GD&ĐT chỉ đạo và quán triệt toàn ngành thực hiện nghiêm túc việc không vi phạm đạo đức nhà giáo.

Vụ nữ sinh bị đánh: Cách chức ban giám hiệu rất đau nhưng phải làm

Theo cô Nguyễn Minh Ngọc, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm hãy thấy xấu hổ sau vụ học sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên. Nhiều ý kiến cho rằng cần xử lý nghiêm những người liên quan.


https://baotintuc.vn/giao-duc/ha-noi-ra-soat-chat-luong-giao-vien-sau-vu-nu-sinh-hung-yen-bi-danh-hoi-dong-20190402210752442.htm

Theo Minh Thy / Tin Tức

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục