Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè ở quận trung tâm

Các tổ công tác của công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đi kiểm tra, lập biên bản, xử phạt nhiều trường hợp để xe máy, hàng hoá lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, sáng 28/2.

Dân phố cổ ôm bát chạy khi đoàn liên ngành tới dẹp vỉa hè Khi lực lượng của tổ công tác công an quận Hoàn Kiếm xuất hiện, nhiều người đã bưng bát đũa, hàng hoá chạy để tránh bị thu giữ
xu phat lan chiem via he anh 1
Sáng 28/2, các tổ công tác của công an quận Hoàn Kiếm toả đi các phố trung tâm như Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Buồm, Hàng Cân, Lương Văn Can, Chả Cá, Chợ Đồng Xuân để kiểm tra, xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè.
xu phat lan chiem via he anh 2
Trên phố Chả Cá, công an quận đã lập biên bản, thu giữ hàng hoá bày tràn ra vỉa hè của các tiệm buôn bán.
xu phat lan chiem via he anh 3
Trong quá trình tịch thu, nhiều chủ hàng cố gắng vớt vát xin hoặc giành lại đồ đạc. Trong ảnh một phụ nữ kinh doanh đồ chơi trên phố Lương Văn Can rơm rớm nước mắt xin giữ lại hàng nhưng không được lực lượng chức năng đồng ý.
xu phat lan chiem via he anh 4
Một người khác mang biên bản xử phạt của ngày hôm trước ra thanh minh. Tuy nhiên, lực lượng công an giải thích do đã bị phạt mà còn tiếp tục không chấp hành nên ông sẽ bị phạt tiếp lần nữa. Nếu tiếp tục tái phạm thì có thể sẽ bị rút giấy phép kinh doanh.
xu phat lan chiem via he anh 5
Các tiểu thương, nhân viên bán hàng vội vã thu dọn những mặt hàng bày lấn chiếm vỉa hè để tránh bị thu giữ.
xu phat lan chiem via he anh 6
Tại phường Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Mã lực lượng công an phường, dân phòng bắt đầu ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè.
xu phat lan chiem via he anh 7
Trên phố Hàng Buồm, nhiều trường hợp mái hiên đua ra ngoài, các cửa hàng bán bánh kẹo lấn chiếm vỉa hè được lực lượng chức năng kiên quyết xử lý.
xu phat lan chiem via he anh 8
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết hiện tại còn 150 tụ điểm phức tạp cần xử lý lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ.
xu phat lan chiem via he anh 9
Trên phố Hàng Cân - Lương Văn Can, một số cửa hàng trưng biển quảng cáo lấn sâu ra ngoài vỉa hè bị cơ quan chức năng xử lý.
xu phat lan chiem via he anh 10
Biển quảng cáo vi phạm được lực lượng dân phòng đưa lên xe thùng. Phần lớn các hộ kinh doanh đều chấp hành và ký vào biên bản.
xu phat lan chiem via he anh 11
Ông Nguyễn Hải Nam, cán bộ đô thị UBND phường Hàng Buồm cho biết qua rà soát các cửa hàng ở 13 tuyến phố lấn chiếm vỉa hè đã được thông báo, nếu hôm hay vẫn vi phạm thì lực lượng chức năng sẽ xử lý.
xu phat lan chiem via he anh 12
Một số người sau khi bị nhắc nhở đã tự tay tháo biển quảng cáo của nhà mình. Nếu họ không làm, lực lượng chức năng sẽ tới thu giữ.
xu phat lan chiem via he anh 13
Các phương tiện dừng đỗ sai luật trên vỉa hè lòng đường cũng bị xử lý triệt để. Một chiếc taxi trên phố Hàng Lược đỗ trái phép bị lập biên bản xử phạt. Tài xế lúc đầu phản ứng nhưng sau đó anh vẫn phải chấp hành.
xu phat lan chiem via he anh 14
Tại khu vực trước cổng chợ Đồng Xuân, một tổ công tác khác tập trung xử lý xe máy dừng đỗ trái quy định.
xu phat lan chiem via he anh 15
Các chiến sĩ đã lập biên bản xử phạt nhiều xe vi phạm để trên vỉa hè, lề đường cản trở giao thông.
xu phat lan chiem via he anh 16
Phố Hàng Đường, sau khi lực lượng công an và dân phòng ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè gọn gàng hơn.
xu phat lan chiem via he anh 17
Tuy vậy, một số tuyến đường trung tâm gần đó vẫn không có nhiều thay đổi, vỉa hè vẫn lộn xộn, nhếch nhác chiều 28/2.

Lê Hiếu - Việt Hùng - Video: Duy Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội