Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội phong tỏa tầng 10 của một tòa nhà ở quận Thanh Xuân

Lãnh đạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết lực lượng phản ứng nhanh đã phun khử khuẩn, cách ly y tế tầng 10 của tòa nhà ở số 35 Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung.

Trao đổi với Zing sáng 9/7, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa cho biết quận vừa nhận thông tin về 2 trường hợp trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ nhất là ông N.V.S., 61 tuổi, trú tại tầng 10 tòa nhà ở số 35 Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung. Ngày 5/7 đến tối 6/7, ông S. ở TP.HCM và tới nhà một bệnh nhân mắc Covid-19 đã được công bố.

Ngày 8/7, ông được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là N.T.L., 11 tuổi, được cơ quan y tế quận lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính ngày 8/7.

"Chúng tôi đã cử lực lượng phản ứng nhanh phun khử khuẩn, phong tỏa toàn bộ tầng 10 tòa nhà và điều tra dịch tễ trường hợp liên quan. Đây là 2 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly trước đó. Hiện số F1, F2 đang được cập nhật", ông Hòa nói.

Từ 29/4 đến sáng 9/7, Hà Nội có 277 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 151 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại 20 quận, huyện. Hiện, 2 ổ dịch phức tạp nhất được ghi nhận tại khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh) và ổ dịch tại huyện Mỹ Đức.

Phong tỏa 3 căn hộ tại Hà Nội do ca nhiễm nCoV

CDC Hà Nội xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trú tại quận Bắc Từ Liêm. Người này làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh.

Chủ tịch Hà Nội cảnh báo tình trạng chủ quan trong chống dịch

Chủ tịch Chu Ngọc Anh cảnh báo tình trạng người dân chủ quan, cơ sở kinh doanh phớt lờ các quy định phòng, chống dịch sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm