Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội phong tỏa nơi ở của 2 ca nhiễm mới

Ngách 120/24 phố Thúy Lĩnh (Hoàng Mai) được cách ly y tế tạm thời do có 2 người mắc Covid-19 liên quan ca bệnh về từ TP.HCM.

Sáng 15/7, Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cư trú tại quận Hoàng Mai. Họ đều là F1, đã được cách ly từ trước.

Trường hợp thứ nhất là chị Đ.T.H.V. (30 tuổi, trú tại ngõ 120/24 Thúy Lĩnh, Lĩnh Nam, Hoàng Mai) là người nhà của chùm ca bệnh ở huyện Quốc Oai (bùng phát do người mắc Covid-19 đến từ TP.HCM). Ngày 11/7, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 âm tính. Ngày 13/7, bệnh nhân sốt, ho, được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính.

Người thứ 2 nhiễm nCoV là cháu L.T.L. (1 tuổi, ở cùng nhà với chị V.). Ngày 11/7, bé được lấy mẫu lần 1 âm tính và cách ly tại nhà. Ngày 13/7, CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với Zing sáng 15/7, Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai) Nguyễn Đình Công cho biết UBND quận Hoàng Mai đã quyết định tạm thời cách ly y tế đối với ngách 120/24, phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam với 7 hộ gia đình, 29 nhân khẩu.

Phường cũng khuyến cáo người dân trong khu vực tạm thời không rời khỏi nơi cư trú. Cơ quan chức năng đã lập chốt kiểm soát, phun khử khuẩn khu vực gia đình bệnh nhân sinh sống.

Tại đợt dịch thứ 4 (từ ngày 29/4), Hà Nội ghi nhận 353 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Riêng từ ngày 5/7 đến nay, TP có 94 ca mắc, trong đó chùm ca bệnh khu công nghiệp Thăng Long có 49 trường hợp, chùm ca bệnh liên quan đến TP.HCM có 35 trường hợp (Hoa Vôi, Quốc Oai: 15; Hai Bà Trưng: 6; Hòa Xá, Ứng Hòa: 5; các quận, huyện khác: 9) và ổ dịch tại An Mỹ, Mỹ Đức có 10 bệnh nhân.

Vì sao khu công nghiệp ở Hà Nội liên tiếp có công nhân mắc Covid-19

Nguyên nhân chủ yếu khiến ổ dịch này tiếp tục phát sinh ca nhiễm mới là số lượng công nhân làm việc cùng phân xưởng với ca F0 lớn.

Hà Nội lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho 5,1 triệu người

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đây là số người đủ điều kiện theo độ tuổi. TP sẽ chia thành 10 nhóm ưu tiên để đảm bảo tính chính xác, minh bạch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm