Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hà Nội phong tỏa nhiều khu vực liên quan ổ dịch tại Quốc Oai

Đến sáng 25/10, 12 trường hợp dương tính đã được xác định liên quan đến ổ dịch này. Số trường hợp F1 đã xác định là 269 người.

Theo UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), 12 F0 này đều chưa xác định rõ nguồn lây nên nguy cơ lây lan diện rộng rất cao. Qua điều tra dịch tễ, các ca bệnh có lịch trình tương đối dày, liên quan đến nhiều khu vực. Cơ quan chức năng đã xác định 269 trường hợp F1, 760 trường hợp F2.

Huyện Quốc Oai đã ban hành quyết định phong tỏa 5 khu vực gồm: Xóm Tây, xóm Tân Hòa (thôn Đa Phúc) và xóm 1 (thôn Sài Khê); tổ dân phố Phố Huyện (thị trấn Quốc Oai) và xóm 11, thôn 1 (xã Thạch Thán). Thời gian phong tỏa là 14 ngày từ 24/10.

Liên quan đến chùm ca bệnh này, UBND huyện Quốc Oai đã ra thông báo khẩn tìm người đến trụ sở TAND huyện từ ngày 11 đến 24/10.

Người dân đã đến TAND huyện Quốc Oai trong thời gian trên lập tức tự cách ly tại nhà, liên hệ ngay với trạm y tế xã, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn.

Huyện Quốc Oai đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế và các kịch bản ứng phó kịp thời trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trao đổi với Zing chiều 24/10, Bí thư Huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ cho biết trên địa bàn ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Đáng chú ý, trong số này có Bí thư Đảng ủy thị trấn Quốc Oai.

Ông Thọ cho biết 6 ca dương tính này được phát hiện thông qua xét nghiệm nhanh và được CDC Hà Nội xét nghiệm rRT-PCR khẳng định chiều 24/10. Đến nay, lực lượng chức năng chưa xác định được nguồn lây của 6 F0 này.

"Ngay khi nhận thông tin Bí thư thị trấn Quốc Oai có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, huyện đã họp khẩn để thống nhất các phương án xử lý. Huyện ủy sẽ phân công Phó bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn phụ trách công việc trong lúc Bí thư điều trị", ông Thọ thông tin.

Chưa xác định nguồn lây của 6 ca mới nhiễm nCoV ở Hà Nội

Lãnh đạo huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết 6 F0 này được phát hiện qua xét nghiệm nhanh.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm