Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội phát hiện thêm trường hợp nhiễm nCoV trong cộng đồng

Ngày 24/9, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 6 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 24/9, thành phố vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, một người tại cộng đồng, trường hợp còn lại sống ở khu vực phong tỏa.

Cụ thể, trường hợp nhiễm nCoV trong cộng đồng là ông L.D., 65 tuổi, trú tại Cao Viên, Thanh Oai. Người này là công nhân xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh, Hoài Đức. Ngày 23/9, ông D. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Người còn lại được phát hiện dương tính với nCoV trong ngày là bà Â.T.T., 79 tuổi, sống trong khu vực phong tỏa ở Việt Hưng, Long Biên. Trước đó, bà T. đã được lấy mẫu xét nghiệm một lần âm tính. Tới ngày 23/9, kết quả xét nghiệm lần 2 của bà cho thấy người này nhiễm SARS-CoV-2.

Như vậy, từ 18h ngày 23/9 đến 18h ngày 24/9, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 6 trường hợp nhiễm nCoV. Trong đó, một người được phát hiện ở cộng đồng, một trường hợp tại ổ dịch cũ và 4 ca từ khu cách ly, vùng phong tỏa.

tinh hinh dich covid-19 tai ha noi anh 1

Số ca nhiễm nCoV trong ngày tại Hà Nội. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, một số ổ dịch trên địa bàn thành phố đang có những diễn biến phức tạp gồm: Thanh Xuân Trung (593 ca nhiễm), Văn Miếu (120), Văn Chương (100), Minh Khai (60), chung cư A1-A4-A5 khu đô thị Đền Lừ (26), tổ 4 Việt Hưng (26), chung cư Đồng Phát (5).

Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.961 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Người đã khỏi Covid-19 có thể tiêm vaccine không? F0 khỏi Covid-19 được tiêm vaccine không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, việc làm này là không cần thiết trong bối cảnh nguồn vaccine còn hạn chế.


Đêm Trung thu là kinh nghiệm cho Hà Nội khi nới lỏng giãn cách

Theo chuyên gia dịch tễ, trong giai đoạn sắp tới, Hà Nội sẽ cần chủ động hơn khi đưa ra được những biện pháp kiểm soát và cảnh báo sự lây lan của dịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm