Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội phát hiện thêm 61 người nhiễm nCoV

Các trường hợp này được phát hiện trong quá trình điều tra, truy vết ổ dịch cũ và xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 30/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội 4
Liên quan Bắc Ninh1
Nhà thuốc Đức Tâm 12
Liên quan TP.HCM 6
Tân Mai, Hoàng Mai 1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 8
Liên quan F0 được sàng lọc 29

Liên quan chùm ca nhiễm tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, các trường hợp mới được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gồm 3 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ngoại và vợ của một F0 đã xác định trước đó. Họ có độ tuổi từ 50 đến 85, trú tại Yên Sở (Hoàng Mai), Phong Vân (Ba Vì), Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng) và thị trấn Phùng (Đan Phượng).

Các trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc ở các khu vực: Chương Dương (Hoàn Kiếm); Tân Hội (Đan Phượng); Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai); Ngọc Hà (Ba Đình) và Bạch Mai (Hai Bà Trưng).

Ngoài các trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 7 đến 85, trú tại các khu vực: Phúc Xá (Ba Đình); Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm); Láng Hạ, Ô Chợ Dừa, Thái Thịnh, Láng Thượng, Thịnh Quang, Hàng Bột, Phương Mai (Đống Đa); Kiến Hưng (Hà Đông); Quỳnh Lôi, Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng); An Khánh (Hoài Đức); Đại Kim (Hoàng Mai); Thụy Khuê (Tây Hồ); Liên Ninh, Ngũ Hiệu, Duyên Hà, Tân Triều, Vạn Phúc, Ngọc Hồi (Thanh Trì).

Như vậy, chỉ trong sáng 30/7, Hà Nội có thêm 78 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.059 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 790 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 239 trường hợp nhiễm nCoV.


Cách tự lấy mẫu test nhanh Covid-19 Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho rằng việc lấy mẫu test nhanh đơn giản nhưng người dân và nhân viên y tế cần cẩn trọng khi vệ sinh và kiểm tra chất lượng dụng cụ.

PGS Trần Đắc Phu: 'Hy vọng Hà Nội sớm dập dịch sau 15 ngày giãn cách'

Dù là vùng trũng của sự giao lưu, nguy cơ bùng phát dịch cao, Hà Nội vẫn có một số điểm sáng để hy vọng sớm kiểm soát tình hình.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm