Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội phát hiện thêm 4 người nhiễm nCoV

Hai trường hợp liên quan chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nhóm còn lại là F1.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 3/10, hai trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới trên địa bàn thành phố liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gồm:

Bà V.T.Q., 46 tuổi, trú tại Minh Khai, Bắc Từ Liêm, làm việc tại Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ngày 2/10, người này được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với nCoV.

Anh Đ.N.A., 28 tuổi, trọ tại thôn Tư Khoát, Ngũ Hiệp, Thanh Trì. Anh H. chăm sóc vợ ở tầng 7 tòa nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19 đến 28/9. Tới ngày 2/10, anh có kết quả xét nghiệm dương tính.

Như vậy, liên quan chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội đã ghi nhận 25 ca nhiễm nCoV (13 người có địa chỉ tại Hà Nội, nhóm còn lại từ các địa phương khác).


Ngoài ra, thành phố cũng ghi nhận 2 trường hợp F1 nhiễm nCoV khác là ông N.B.T. (40 tuổi) và N.B.N.N. (11 tuổi). Họ đều trú tại Nguyễn Trãi, Hà Đông, có một lần âm tính trước đó và đã được cách ly tập trung.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 4.001 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

F0 đã âm tính với nCoV có thể rơi vào cơn bão cytokine không? Bác sĩ Trương Hữu Khanh lý giải cơn bão cytokine là diễn biến không mới trong các bệnh truyền nhiễm.

Người dân có nguy cơ đối diện rối loạn tâm thần hậu Covid-19

Bên cạnh sự nguy hiểm của SARS-CoV-2 với sức khỏe thể chất con người, chuyên gia cho rằng việc rối loạn tâm trí hậu Covid-19 cũng mang đến sự tàn phá lâu dài.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm