Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội phát hiện một ca nhiễm nCoV qua sàng lọc cộng đồng

Người phụ nữ ở Hà Nội vừa có kết quả dương tính với nCoV đã nghỉ làm 2 tháng, chỉ đi chợ và siêu thị gần nhà.

Theo thông tin cập nhật từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9, thành phố ghi nhận thêm 3 ca bệnh mới, trong đó 2 trường hợp tại khu cách ly và một người được phát hiện trong cộng đồng.

Ca bệnh mới phát hiện tại cộng đồng là L.T.T.H., nữ, 41 tuổi, địa chỉ tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Người này làm nghề kinh doanh tự do, đã nghỉ làm ở nhà gần 2 tháng nay. Hàng ngày, bệnh nhân thường ở nhà, có mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà. Ngày 19/9, bà H. đi xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

benh nhan duong tinh o Ha Noi anh 1

Người dân sống tại khu vực xuất hiện ổ dịch được chuyển đến khu cách ly tập trung. Ảnh: Đức Anh.

Hai trường hợp khác được ghi nhận dương tính là F1 của ca bệnh qua sàng lọc sốt, ho.

Trong đó, bệnh nhân N.T.Đ., nam, 5 tuổi, địa chỉ ở Văn Chương, Đống Đa. Bé Đ. là F1, con của một bệnh nhân được phát hiện trước đó. Người còn lại là N.M.T., anh trai bé Đ.

Số ca nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nội có xu hướng giảm từ ngày 11/9 nhưng chưa ổn định. Hôm qua (18/9), Hà Nội cũng ghi nhận một ca nhiễm tại cộng đồng. Bệnh nhân là cụ bà 84 tuổi, thường xuyên ở nhà và bắt đầu có triệu chứng sốt, ho, khó thở nhẹ từ ngày 12/9.

Trong khi 3 ngày trước đó, các ca nhiễm đều ghi nhận trong khu cách ly hoặc vùng phong tỏa.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay), thành phố này có 3.925 ca Covid-19. Trong đó, số mắc ngoài cộng đồng 1.598, trường hợp ghi nhận trong khu cách ly là 2.327 ca.


Ngày 19/9, Sở Y tế Hà Nội có công văn khẩn nhấn mạnh việc tăng cường chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, thân nhân chăm sóc và nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ (ho, sốt, khó thở, biểu hiện cúm...). Công văn của Sở Y tế Hà Nội nêu rõ: "Tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh".

Bên cạnh đó, Hà Nội đề nghị các cơ sở y tế không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân đi từ vùng dịch, ca nghi ngờ đến khám. Đặc biệt, các đơn vị cần sẵn sàng đảm bảo vật tư, trang thiết bị, thuốc..., để phục vụ người bệnh trong các tình huống diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố.


Ba nhân viên y tế tại Hà Nội nhiễm nCoV

Thành phố tiếp tục chuỗi 5 ngày liên tiếp có số ca nhiễm SARS-CoV-2 dưới 20 người.

4 ngày liên tiếp Hà Nội ghi nhận dưới 20 ca nhiễm nCoV

Ngày 18/9, thành phố phát hiện tổng cộng 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ - Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm