Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội phát hiện 53 người nhiễm nCoV trong ngày 6/9

Ổ dịch Thanh Xuân Trung tiếp tục có diễn biến phức tạp khi ghi nhận thêm 25 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 sau 24 giờ.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 6/9, thành phố vừa ghi nhận thêm 13 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, một người tại cộng đồng, 12 trường hợp còn lại đều được phát hiện trong khu cách ly, vùng phong tỏa.

Trường hợp được thành phố ghi nhận tại cộng đồng là V.H., nam, 16 tuổi, trú tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Người này không có yếu tố dịch tễ liên quan các F0 tại khu vực này. Ngày 4/9, H. được lấy mẫu xét nghiệm theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ và có kết quả dương tính.

Trong 12 ca nhiễm SARS-CoV-2 còn lại, 11 người thuộc chùm lây nhiễm Thanh Xuân Trung. Như vậy, từ ngày 23/8 đến nay, ổ dịch này đã có tổng cộng 488 trường hợp dương tính với nCoV.

Trường hợp cuối cùng có kết quả dương tính với nCoV là H.Đ.T., nam, 2 tuổi, trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai. T. là cháu trai, sống cùng nhà với F0 được phát hiện trước đó và đã cách ly tập trung từ ngày 29/8.


Từ 18h ngày 5/9 đến 18h ngày 6/9, thành phố có thêm 53 người dương tính với nCoV. Trong đó, 2 người tại cộng đồng, số còn lại đều đã cách ly hoặc sống trong vùng phong tỏa. Riêng ổ dịch Thanh Xuân Trung ghi nhận 25 ca nhiễm nCoV trong ngày.

Ngoài Thanh Xuân Trung, Hà Nội còn một số ổ dịch đang có diễn biến phức tạp là Văn Miếu (117 ca nhiễm), Văn Chương (90), ngõ 24 Kim Đồng (47), chợ Ngọc Hà (18), Tân Lập (20).

Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.580 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Người sống một mình cần làm gì khi mắc Covid-19? Những người không sống cùng gia đình khi mắc Covid-19 nên được điều trị tập trung hoặc cần có sẵn thông tin liên lạc với nhân viên y tế khi cần.

Hà Nội gặp khó về nguồn vaccine Covid-19

Dù đã đề ra kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, tốc độ tiêm chủng tại Hà Nội vẫn bị ảnh hưởng nhiều bởi nguồn vaccine Covid-19 được phân bổ còn hạn chế.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm