Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hà Nội phát hiện 4 người nhiễm nCoV

Các trường hợp này được phát hiện sau 48 giờ thành phố không có ca nhiễm mới.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 26/9 đến 18h ngày 27/9, thành phố đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Người đầu tiên là chị B.K.L., 38 tuổi, trú tại ngõ Hòa Bình 2, Minh Khai, Hai Bà Trưng. Người này vào chăm con tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 31/8 và trở thành F1. Kết quả xét nghiệm mới đây của chị L. cho thấy người này nhiễm nCoV.

Trường hợp thứ 2 là chị T.T.T., 21 tuổi, ngụ Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Người này là F1 và được cách ly tập trung từ ngày 19/9. Chị T. có triệu chứng của bệnh từ ngày 25/9 và được chuyển tới Bệnh viện Đông Anh điều trị.

Người thứ 3 là chị T.T.T., 35 tuổi, có địa chỉ ở Ngọc Thụy, Long Biên. Chị T. cũng là F1, vào chăm con tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ ngày 18/9.

Trường hợp cuối cùng là anh N.M.Q., 30 tuổi, trú tại khu vực ổ dịch Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Anh Q. được chuyển cách ly tập trung từ ngày 1/9 theo kế hoạch giãn dân. Tới ngày 21/9, người này được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để chăm con và có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV ngày 24/9.


Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, một số ổ dịch trên địa bàn thành phố đang có những diễn biến phức tạp gồm: Thanh Xuân Trung (595 ca nhiễm), Văn Miếu (120), Văn Chương (100), Minh Khai (61), chung cư A1-A4-A5 khu đô thị Đền Lừ (28), tổ 4 Việt Hưng (27), chung cư Đồng Phát (5).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.969 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Vì sao người béo phì mắc Covid-19 thường diễn biến nặng? Tương tự người cao tuổi, mắc bệnh nền, những trường hợp béo phì có hệ miễn dịch kém và dễ diễn biến nặng khi mắc Covid-19.

Đêm Trung thu là kinh nghiệm cho Hà Nội khi nới lỏng giãn cách

Theo chuyên gia dịch tễ, trong giai đoạn sắp tới, Hà Nội sẽ cần chủ động hơn khi đưa ra được những biện pháp kiểm soát và cảnh báo sự lây lan của dịch.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm