Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội phát hiện 18 trường hợp nhiễm nCoV

Qua xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng, Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 mẹ con trú tại Hải Bối, Đông Anh, nhiễm SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 1/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội 2
Nhà thuốc Đức Tâm 2
Tân Mai, Hoàng Mai 2
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 2
Liên quan F0 được sàng lọc 10

Liên quan chùm ca nhiễm tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, một trường hợp là H.N.L., nữ, 28 tuổi, trú tại Cự Khê, Thanh Oai. Người này làm điều dưỡng tại khoa Nội 1 và đã cách ly tại cơ quan từ ngày 26/7. Trường hợp còn lại liên quan ổ dịch này là N.B.K., nam, 80 tuổi, trú tại Mỹ Hưng, Thanh Oai, bệnh nhân của khoa Nội 5.

Hai trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là 2 mẹ con gồm người con trai N.Đ.Q., 37 tuổi và mẹ N.T.H., 65 tuổi. Họ trú tại Hải Bối, Đông Anh và xuất hiện triệu chứng ho, sốt ngày 30/7.

Ngoài các trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 2 đến 61, trú tại các khu vực: Nghĩa Đô (Cầu Giấy); Hải Bối, Uy Nỗ (Đông Anh); Đống Mác (Hai Bà Trưng); An Khánh (Hoài Đức); Giáp Bát, Hoàng Liệt (Hoàng Mai); Thụy Khuê (Tây Hồ); Liên Ninh (Thanh Trì).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.192 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 923 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 331 trường hợp nhiễm nCoV.


Các loại thuốc F0 cần chuẩn bị khi cách ly tại nhà Bác sĩ Trương Hữu Khanh nhấn mạnh người dân không nên lạm dụng một số loại thuốc và cảnh giác với các thông tin lan tràn trên mạng.

PGS Trần Đắc Phu: 'Hy vọng Hà Nội sớm dập dịch sau 15 ngày giãn cách'

Dù là vùng trũng của sự giao lưu, nguy cơ bùng phát dịch cao, Hà Nội vẫn có một số điểm sáng để hy vọng sớm kiểm soát tình hình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm