Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội phát hiện 14 người nhiễm SARS-CoV-2

Qua điều tra, truy vết, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 3 trường hợp liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội chiều 3/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Nguồn lây từ Bắc Giang1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 1
Liên quan F0 được sàng lọc 9
Liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga 3

Liên quan chùm ca nhiễm tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga, Hà Nội ghi nhận một trường hợp là N.T.T., nam, 30 tuổi, trú tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, làm việc tại kho sách thuê gần công ty này. Hai trường hợp còn lại là nhân viên của Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trú tại Ngũ Hiệp và Tân Triều (Thanh Trì).

Trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là Đ.T.T., nữ, 20 tuổi, trú tại Tam Hiệp, Thanh Trì.

Ngoài những trường hợp trên, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 3 đến 54, trú tại các khu vực: Song Phượng (Đan Phượng); Mai Dịch (Cầu Giấy); Ngọc Hồi, Liên Ninh, Tứ Hiệp (Thanh Trì); Đại Mạch (Đông Anh); Chương Dương (Hoàn Kiếm) và Thổ Quan (Đống Đa).

Như vậy, trong ngày 3/8, Hà Nội có thêm 66 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.410 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 1.141 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 509 trường hợp nhiễm nCoV.


Các loại thuốc F0 cần chuẩn bị khi cách ly tại nhà Bác sĩ Trương Hữu Khanh nhấn mạnh người dân không nên lạm dụng một số loại thuốc và cảnh giác với các thông tin lan tràn trên mạng.

Thêm 16 người dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội

Các trường hợp này được phát hiện sau khi thành phố tổ chức xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng và truy vết ổ dịch cũ.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm