Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Nội nóng 39 độ C

Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ hứng chịu 3 ngày cao điểm của đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến 39 độ C. Nắng nóng gay gắt cũng bao phủ khắp Trung Bộ.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản tin cảnh báo nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Ngày 21/6, nhiệt độ các khu vực phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Hôm nay (22/6), nắng nóng sẽ gia tăng trên diện rộng. Bắc Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Bắc và Trung Trung Bộ có thể xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt khi nhiệt độ chạm ngưỡng 40 độ C, có nơi 41-42 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10h đến 18h.

Nắng nóng có khả năng giữ nguyên cường độ này và kéo dài trong 3 ngày. Từ ngày 25/6, thời tiết tại các khu vực dịu dần khi nhiệt độ duy trì trong ngưỡng 34-36 độ C.

nang nong 39 do C o Ha Noi anh 1

Dự báo nhiệt độ tại Hà Nội trong tuần (22-28/6). Biểu đồ: Mỹ Hà.

Theo trang dự báo thời tiết của Mỹ Accuweather, hôm nay và ngày mai (22-23/6) sẽ là những ngày nóng đỉnh điểm của đợt này. Hà Nội có nhiệt độ cao phổ biến 37-39 độ C. Với mức nhiệt này, người dân có thể cảm nhận được cái nóng lên tới 44 độ C khi di chuyển ngoài đường.

Trong khi đó, trang dự báo Windy cho thấy nhiệt độ tại Hà Nội sẽ đạt đỉnh trong khung giờ 15h-17h. Đến 18h, khu vực vẫn còn oi bức với mức nhiệt 35 độ C. Thời tiết chỉ thực sự dễ chịu sau 22h, khi nhiệt độ giảm xuống dưới 32 độ C.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 7-9, ứng với nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cơ quan khí tượng cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày, người dân cần đề phòng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Bắc và Trung Trung Bộ đề phòng nguy cơ cháy rừng.

Ngày 21/6, nắng nóng bao phủ khắp các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Những khu vực nóng nhất cả nước hôm qua gồm: Lạc Sơn - Hòa Bình (38,7 độ C), TP Thanh Hóa (38,7 độ C), Tương Dương - Nghệ An (39 độ C), Vinh - Nghệ An (39,8 độ C), Đô Lương - Nghệ An (39,9 độ C), Hương Khê - Hà Tĩnh (40,4 độ C), Ba Đồn - Quảng Bình (39 độ C),...

Miền Trung lại nóng 40 độ C

Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào những ngày nắng nóng gia tăng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất 40 độ C.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm