Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hà Nội nóng 39 độ C 3 ngày liên tiếp

Nắng nóng 39 độ C ở Hà Nội dự kiến kéo dài đến hết 9/6. Thời điểm 15h, nhiệt độ ngoài trời lên đến 44 độ C.

Chiều 8/6, người dân Hà Nội khi di chuyển trên đường có thể cảm nhận rõ không khí oi bức khó chịu và cái nóng hầm hập từ mặt đường phả lên. Từ 13h đến 15h là thời gian thành phố nóng nhất trong ngày, chạm ngưỡng 39 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 13h, nhiệt độ tại trạm đo Láng là 39 độ C, Hà Đông 38,5 độ C và Hoài Đức 38,2 độ C. Hôm nay là ngày thứ 2 liên tiếp các địa điểm nói trên nóng như vậy và dự kiến còn tiếp diễn đến hết 9/6.

Ngoài ra, một số khu vực khác ở miền Bắc ghi nhận nắng nóng cực kỳ gay gắt như: Chi Nê - Hòa Bình (39,8 độ C), Phủ Lý - Hà Nam (39,3 độ C), Nho Quan - Ninh Bình (39 độ C)...

Theo website dự báo thời tiết của Mỹ Accuweather, vào giữa trưa, người dân Hà Nội có thể cảm nhận được sức nóng lên tới 43-44 độ C khi di chuyển trên các bề mặt hấp thụ nhiệt lớn như bê tông, đường nhựa.

Trong khi đó, theo trang Windy, bản đồ nhiệt độ thể hiện màu đỏ đậm ở khắp các tỉnh miền Bắc dù đã vào cuối giờ chiều. Lúc 17h, thống kê của Windy cho thấy trung tâm Hà Nội nóng 36 độ C, một số khu vực ngoại thành như Hoài Đức, Quốc Oai duy trì mức 38 độ C.

nang nong gay gat o Ha Noi anh 1

Nhiệt độ tại một số điểm nóng nhất cả nước lúc 13h ngày 8/6. Biểu đồ: Mỹ Hà.

Thời tiết ở Hà Nội chỉ bắt đầu dịu đi từ sau 19h. Lúc này, nhiệt độ cao nhất tại TP trong ngưỡng 32-34 độ C, gây ra cảm giác oi bức vào buổi tối.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết nguyên nhân của đợt nắng nóng này xuất phát từ rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn.

Ngày 9/6, Bắc Bộ và Trung Bộ duy trì nắng nóng và nắng nóng gay gắt, cao nhất 36-39 độ C.

Tại Hà Nội, cơ quan khí tượng dự báo TP có thể trải qua một ngày nắng nóng cực kỳ gay gắt khi nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C. Thời gian trong ngày nóng trên 35 độ C kéo dài từ 10h đến 18h.

Theo bản tin dự báo tổng quan của cơ quan khí tượng, các đợt nắng nóng trong tháng 6 ở miền Bắc kéo dài và gay gắt hơn tháng 5, tập trung vào 2 tuần đầu của tháng. Trọng tâm đợt nóng xảy ra ở đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Chuyên gia khí tượng cảnh báo trong ngày 9/6, chỉ số tia UV tại Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 8-10, ứng với mức có nguy cơ gây hại rất cao cho người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người. Ngoài ra, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

TP.HCM kết thúc đợt nắng nóng, Hà Nội nóng 38 độ C

Nắng nóng tại Hà Nội tiếp tục diễn ra gay gắt với mức nhiệt cao nhất là 38 độ C. Trong khi đó, TP.HCM kết thúc đợt nắng nóng và duy trì trạng thái chủ đạo là mưa dông.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm