Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hà Nội nghiêm cấm cơ sở đào tạo lái ôtô tuỳ tiện tăng học phí

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các cơ sở đào tạo lái ôtô không được tuỳ tiện tăng học phí và khẳng định sẽ giám sát chặt chẽ, xử lý cơ sở vi phạm.

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị bổ sung phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ GTVT quy định.

tang hoc phi lai xe anh 1

Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ thường xuyên giám sát các cơ sở đào tạo, xử lý nghiêm nếu vi phạm. Ảnh minh hoạ.

Đáng chú ý, Sở GTVT Hà Nội nghiêm cấm cơ sở đào tạo tuỳ tiện tăng giá vé. Theo đó, cơ sở đào tạo phải áp dụng và niêm yết công khai mức học phí tại khu vực tuyển sinh; thu phí theo đúng hướng dẫn về cơ chế quản lý tài chính đào tạo lái xe cơ giới đường bộ được quy định tại Thông tư liên tịch số 72 của của liên Bộ Tài chính - Bộ GTVT; không được tùy tiện tăng học phí gây mất ổn định. Các cơ sở phải báo cáo cơ quan chủ quản và Sở GTVT Hà Nội khi thay đổi mức thu học phí để giám sát.

Đồng thời, tuyển sinh theo đúng nội dung quy chế đã ban hành; kiểm soát chặt chẽ các khâu trong quy chế tuyển sinh, tiếp nhận hồ sơ đăng ký, đáp ứng nhu cầu học, thi lấy giấy phép lái xe của nhân dân và thực hiện đầy đủ các điều khoản hợp đồng bảo đảm chất lượng đào tạo và quyền lợi của người học.

“Sở sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đột xuất đối với các cơ sở đào tạo lái xe trên thành phố thuộc thẩm quyền quản lý của Sở và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong tuyển sinh, thu phí đào tạo lái xe đối với các tổ chức, cá nhân”, Sở GTVT Hà Nội nêu rõ.

5 ki-ốt bán quần áo ở Hà Nội bị thiêu rụi

Khu vực xảy ra hỏa hoạn là các ki-ốt dựng tạm bằng các tấm tôn, khung sắt, phía trong chứa nhiều quần áo dẫn đến ngọn lửa bùng lên nhanh.

Đường phố Hà Nội ngập sau mưa lớn

Chỉ trong khoảng 20 phút, lượng mưa đo được ở một số nơi dao động 40-50 mm. Nhiều tuyến đường mênh mông nước, phương tiện người dân gặp khó khăn khi di chuyển.

https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-nghiem-cam-co-so-dao-tao-lai-xe-o-to-tuy-tien-tang-hoc-phi-d558238.html

Theo Lê Tươi/Báo Giao Thông

Bạn có thể quan tâm