Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội muốn xây nhà 35-40 m2 giá từ 200 triệu đồng một căn

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đang kêu gọi đầu tư nhà ở dành cho công nhân tại thủ đô, với giá chỉ từ 200 triệu đồng cho các căn hộ 35-40 m2.

Tại hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với các đại biểu dự Đại hội Công đoàn TP. Hà Nội lần thứ XVI mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng mới và bổ sung thêm khu nhà ở cho người lao động gắn bó lâu dài với thủ đô.

Đối tượng được hưởng lợi là công nhân ở các khu công nghiệp như Quang Minh, Bắc Thăng Long…

Để có được mức giá từ 200-400 triệu/căn hộ cho công nhân, viên chức người lao động, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ đề xuất Chính phủ đồng ý để xây dựng các căn hộ 35-40 m2. Hà Nội cũng sẽ có chương trình cho công nhân vay vốn mua nhà với lãi suất thấp, trong thời gian dài.

ha noi de xuat xay nha gia re cho cong nhan anh 1
Nhà giá rẻ chỉ với 100 triệu được xây dựng thành công ở Bình Dương. Ảnh: Zen Nguyễn.

Theo Chủ tịch Liên đoàn lao động TP. Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, công nhân, viên chức người lao động đã có tổng cộng có 1.012 ý kiến, kiến nghị gửi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Tất cả được tập trung thành 6 nhóm vấn đề để đảm bảo đời sống, quyền lợi chính đáng cho người lao động thủ đô, trong đó đáng chú ý là vấn đề nhà ở, trường mầm non, trạm y tế.

Nhiều công nhân mong muốn TP. Hà Nội quan tâm đầu tư xây dựng nhà ở và bố trí quỹ đất xây nhà cho công nhân mua, với giá 200-300 triệu/căn để người lao động gắn bó lâu dài với thủ đô. Ông Nguyễn Đức Chung cho biết điều kiện phúc lợi nhà ở cho công nhân, người lao động là nhu cầu chính đáng.

 Bình Dương được biết đến là địa phương đi đầu về việc xây dựng nhà ở dành công nhân. Tỉnh này đã hoàn thành hàng nghìn căn hộ có diện tích 30-60 m2 dành cho công nhân tại các khu công nghiệp và người lao động có thu nhập thấp với giá từ 100 triệu đồng. Công nhân được mua trả góp và đóng số tiền nhỏ hàng tháng.

Mô hình của Bình Dương đã được nhiều tỉnh thành phố trong cả nước quan tâm, học tập.

Vùng ven TP.HCM đang rầm rộ xây nhà dưới 200 triệu đồng

Sau khi Bình Dương có nhà ở giá rẻ 100 triệu đồng/căn hộ, các thành phố vệ tinh của TP.HCM như Vũng Tàu, Long An cũng rục rịch ra mắt nhà ở với mức giá tương đương.


Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Bất động sản Kinh doanh